Lệnh truy nã Đông cung_chương 298, 299

Chương 298: Mấy phần ân oán, mấy phần tình?

Thường Hy nhìn Mạnh Điệp Vũ, theo bản năng hỏi: “Là ai?”

“Biểu tỷ của ta.”

Thường Hy hoàn toàn bị chấn kinh rồi, một lúc lâu sau cũng không nói lên lời, ngơ ngác nhìn Mạnh Điệp Vũ ngẩn người. Này thật không tưởng tượng nổi, nàng vẫn cho rằng Dương Lạc Thanh cùng Chuyên Tôn Nhạc Đan có quan hệ gì đó, lại vạn vạn không nghĩ tới là biểu tỷ của Mạnh Điệp Vũ… Đây quả thực làm người ta không thể tưởng tượng nổi! Ông trời ơi, trong hậu cung này không biết ẩn núp bao nhiêu ân oán tình thù đây?

Thấy được bộ dáng khiếp sợ của Thường Hy, Mạnh Điệp Vũ nhàn nhạt cười, nói: “Ta đã từng hại cô, tính toán với cô, cho cô dạo vòng quanh tử môn quan, thậm chí có lần nghĩ muốn cô chết…”

Thường Hy nghe mấy lời này của Mạnh Điệp Vũ mà nội tâm run lên, cảm thấy nàng ta thật sự có gì đó không bình thường. Mấy cái này cần gì nói, nàng đều đã biết hết! Mấy lần trước nàng ta cũng “thẳng thắn” qua, nhưng lần nào cũng là tiền đề cho một vụ khó khăn của nàng, chẳng biết lần này nàng ta lại mưu tính quỷ kế gì?

“… Ta biết ta hại cô nhiều lần như vậy, cô hận ta đến tận xương, hận không thể khiến ta biến mất. Nhưng nếu cô không phải là thần nữ hộ quốc, có lẽ giờ phút này cô đã chết!”

Thanh âm của Mạnh Điệp Vũ rất nhẹ, nhưng sát ý lãnh đạm cất giấu bên trong lại làm người ta run lên. Thường Hy không nhịn được mà hỏi lại: “Vậy cô nên giết chết ta rồi, không phải sao?”

“Đúng vậy, nếu chỉ là nữ tử bình thường ta chắc chắn sẽ làm như vậy. Nhưng phá hủy cô thì đồng nghĩa với phá hủy biểu ca. Nếu như cô thật sự là thần nữ hộ quốc, nếu cô thật sự thích biểu ca, vậy thì cô hãy thay ta bảo vệ ngôi vị Hoàng đế của huynh ấy, quần lâm thiên hạ. Chỉ cần cô đáp ứng ta thì trên thế gian này sẽ không tồn tại Mạnh Điệp Vũ nữa, cô sẽ không bao giờ cần phòng bị ta nữa!”

“…” Thường Hy trợn to hai mắt nhìn Mạnh Điệp Vũ, hồi lâu mới lên tiếng: “Cô không phải bị nước vào não đấy chứ?”

Mạnh Điệp Vũ quay đầu nhìn Thường Hy, trên mặt một mảnh bình tĩnh, không có oán hận tình thù, đôi mắt phủ một tầng sương mù, nói: “Từ lúc rất nhỏ ta đã biết ta có một người dì. Dì ấy quốc sắc thiên hương, xinh đẹp như hoa, thuở nhỏ có không biết bao nhiêu vương công quý tộc đến cửa cầu hôn, nhưng là dì ta nhìn tất cả đều không thuận mắt. Mọi người không hề ngờ tới, khi cha và mẹ ta đính ước với nhau, dì trong lúc vô tình gặp được cha ta, thế nhưng trúng phải tiếng sét ái tình, phi quân không gả. Ngoại tổ mẫu của ta lúc ấy không còn cách nào, cố gắng cùng mẫu thân ta thương nghị. Nữ tử thoái hôn, muội thay tỷ gả là có bao nhiêu gièm pha? Nếu thực sự như vậy thì về sau mẫu thân của ta cũng không còn biện pháp đặt chân ở Vân Đô nữa.

Mẹ ta không có xinh đẹp vô song như dì, nhưng lại có được vẻ huệ chất lan tâm, cuối cùng cũng không đành lòng dì lấy cái chết uy hiếp, chỉ nói, nếu như phụ thân ta đồng ý thì nàng liền đồng ý. Lúc ấy mẫu thân ta tâm như tro tàn. Vân Đô không người nào không biết dì ta xinh đẹp như hoa, chỉ sợ vừa đề cập đến chuyện này Mạnh gia liền đáp ứng. Nếu như phụ thân thực sự đáp ứng, mẫu thân ta liền âm thầm quyết định sẽ lập tức vào am ni cô nương nhờ cửa phật, không bao giờ chọc đến chuyện hồng trần nữa.

Chuyện phát triển ra thế nhưng không như người ta dự liệu. Phụ thân ta cự tuyệt, ông ấy nói mẫu thân ta cũng không phạm sai lầm, trời sinh tính tình dịu dàng, huệ chất lan tâm, là thê tử lý tưởng nhất trong suy nghĩ của ông ấy, kiên quyết không chịu tỷ muội thế gả. Ta nghe nói sau khi dì ta đại náo một cuộc, mẫu thân ta cho rằng tất cả đã kết thúc rồi. Nhưng là từ đó trở đi, dì ta liền hận mẫu thân, phụ thân ta.

Sau khi cha mẹ ta thành thân, dì ta nóng giận mà gả cho Dương Tuyển làm vợ. Dương Tuyển chính là kẻ thù chính trị của phụ thân ta, nàng gả cho người này, mục đích không cần phải nói cũng biết. Sau lại xảy ra rất nhiều chuyện, cuối cùng dẫn đến Dương Tuyển đầu thân hai nơi, cha mẹ ta chết thảm, dì cũng trượt chân rơi xuống nước mà bỏ mạng, Tấn vương mất tích, cô cô bệnh qua đời, Tần Nguyệt Như cũng rời xa cố thổ mà đến Minh Khải quốc làm phi tử.”

“Tần Nguyệt Như là ai?” Trong lòng Thường Hy dâng lên bất an nhàn nhạt, hỏi.

“Mẫu thân của Chuyên Tôn Nhạc Đan, chính là nữ nhân đón cô đi trong tay ta. Nói vậy các người cũng đã từng gặp mặt đúng không?”

“Nguyên lai là bà ta. Bà ta lại là mẫu thân của Chuyên Tôn Nhạc Đan sao?” Thường Hy lại bị giật mình, đây đến tột cùng là mớ dây nhợ rối ren gì a? Chuyện tình liên quan đến nhau quá nhiều, nhiều đến mức nàng không thể tưởng tượng nổi.

“Đúng vậy. Nữ nhân Tần Nguyệt Như này, ta sẽ không bao giờ bỏ qua cho bà ta.” Mạnh Điệp Vũ cắn răng nói, “Những năm gần đây bà ta mai danh ẩn tích, ta vẫn cho rằng bà ta đã chết rồi. Nhưng là thời điểm ta gặp được Chuyên Tôn Nhạc Đan liền hiểu, bà ta không chết, bà ta đã trốn đi, cho nên lần này ta lợi dụng cô để dẫn dụ bà ta ra ngoài. Nữ nhân này vẫn còn có dã tâm bừng bừng, ta chỉ ném một mồi câu mà bà ta đã cắn, có thể thấy được những năm gần đây bà ta đã sống rất ẩn nhẫn, một khi cơ hội tới là quyết nắm lấy không buông tay.” Mạnh Điệp Vũ nói tới chỗ này thì cười lớn, lệ trong mắt rơi ra không ngừng, đến cuối cùng thì thút thít khóc.

Thường Hy có chút không biết phải làm sao, có nên tiến lên an ủi nàng ta hay không? Nhưng là nghĩ nghĩ lại thôi, nàng ta cũng không phải người yếu đuối. Trải qua nhiều chuyện như vậy mà vẫn có thể kiên cường sống tiếp, nàng ta sẽ không vì chút chuyện này mà gục ngã. Huống chi Mạnh Điệp Vũ đã mấy lần lừa gạt nàng, cẩn thận một chút vẫn là tốt hơn.

Chỉ là, những chuyện này cùng nàng có quan hệ gì?

“Cô nói cho tôi biết những chuyện này làm gì? Điều này cùng tôi không quan hệ, đây là ân oán tình thù của các người!”

“Làm sao không quan hệ? Nếu cô không thích biểu ca thì khác. Nhưng cô lại thích biểu ca, cô là thần nữ hộ quốc, cô muốn né tránh những chuyện này sao? Đừng có nằm mơ!” Mạnh Điệp Vũ nhìn Thường Hy nói, thần thái nguội lạnh của ban nãy so với lúc này tưởng như hai người.

“Tại sao?” Thường Hy không hiểu, nàng không chọc tới những người này, làm sao cùng nàng có quan hệ?

“Bởi vì Tần Nguyệt Như muốn làm nữ hoàng, muốn nhất thống thiên hạ, muốn tìm ra Tấn vương đã mất tích. Cô là thần nữ hộ quốc, có được cô đồng nghĩa với việc có được thiên hạ, bà ta sẽ bỏ qua cho cô sao? Thứ bà ta không có được thì bà ta sẽ phá hủy, không để cho bất luận kẻ nào lấy được. Lần này cô có thể trốn thoát ra ngoài, đoán chừng bà ta tức giận đến điên rồi, nữ nhân này còn chưa có chịu qua uất khí như vậy.” Mạnh Điệp Vũ nói xong liền nở nụ cười, chẳng qua nụ cười ấy có chút đắc ý lại mang theo khổ sở, khiến lòng Thường Hy bất giác cũng không thoải mái.

“Ta nói điều kiện cho cô, chỉ cần cô đáp ứng ta, ta nhất định sẽ liều chết vì cô chu toàn. Trừ phi ta chết, ai cũng không thể đụng đến một cọng tóc của cô, như thế nào?” Mạnh Điệp Vũ nói tới chỗ này liền ho khan không ngừng, thần sắc tái nhợt, tựa hồ tùy thời cũng có thể biến mất.

***

Chương 299: Giao dịch.

Thường Hy nhìn Mạnh Điệp Vũ, bắt được một yếu điểm, hỏi: “Tần Nguyệt Như tại sao lại muốn tìm Tấn vương? Bà ta và Tấn vương có quan hệ gì?”

“Quan hệ thế nào?” Mạnh Điệp Vũ cười lạnh một tiếng, cắn răng nói: “Bà ta thích Tấn vương, bà ta đã từng là thủ hạ Trâm mẫu đơn dưới trướng Tấn vương, sau lại cùng Tấn vương trở mặt, liền đem Trâm mẫu đơn truyền lại. Ngồi lên chức vị Trâm mẫu đơn chính là nghĩa nữ của bà ta, điều này cũng là lý do dẫn đến Mười tám cây trâm hoa chia làm hai.”

Vân Thanh đã cùng Thường Hy nói qua, Mười tám cây trâm hoa chia làm hai phe, một phe thần phục Minh Khải quốc, xem ra Mạnh Điệp Vũ lần này không có nói láo, ngược lại thật sự là có thành ý hợp tác. Tần Nguyệt Như lại là Trâm mẫu đơn, trong đầu nàng hiện lên hình ảnh nữ nhân có bộ dáng mềm mại, yểu điệu đó, thấy thế nào cũng không giống với người có lòng dạ độc ác. Nụ cười nhẹ nhàng kia, ngữ điệu chậm rãi kia tựa hồ vẫn còn văng vẳng bên tai nàng. Thường Hy trong lòng chợt lạnh, thật đúng là nhìn người không thể chỉ nhìn tướng mạo.

“Cô biết cũng thật nhiều. Trước kia đúng là đã xem thường biểu tiểu thư rồi.” Thường Hy nói thật, bởi vì Mạnh Điệp Vũ đang mang đến quá nhiều kinh ngạc cho nàng.

“Khi trên người cô đè nặng huyết hải thâm cừu, cô sẽ không được phép lựa chọn, chỉ có thể để cho mình thật cường đại. Nhưng cường đại của cô không thể để cho kẻ địch phát hiện, nếu không thời điểm cô chưa thể tự bảo vệ mình sẽ bị kẻ địch tiêu diệt. Những năm gần đây ta ngụy trang rất khổ, ban ngày là một Mạnh tiểu thư, buổi tối lại là một người khác, cô sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác này đâu. Cô mặc dù xuất thân thấp hèn nhưng lại có cha mẹ, người thân, từ nhỏ sống trong muôn ngàn sủng ái. Vào cung cũng là từng bước thăng chức, mặc dù có chút ít gian khổ nhưng cũng chưa bao giờ chịu đựng tổn thương. Ngay cả lần này mất tích, biểu ca thân mình tôn quý nhường ấy cũng tự mình đi tìm cô. Cô chính là người khiến ta hâm mộ. Địa vị cao thì thế nào? Thấp thì thế nào? Hạnh phúc mới chính là tốt nhất… Nếu để ta được lựa chọn, ta cái gì cũng không muốn, chỉ mong cha mẹ ta có thể cùng ta sống mỗi ngày…”

Thường Hy yên lặng không nói. Lời của Mạnh Điệp Vũ xác thực không phải là giả, nàng rất hạnh phúc, cũng rất may mắn. “Cô muốn nói điều kiện gì cùng tôi?”

“Điều kiện của ta rất đơn giản, đó chính là cô phải khiến cho cái tên Mạnh Điệp Vũ này tạm thời biến mất khỏi thế gian.”

“Cái gì?” Thường Hy kinh ngạc lên tiếng, đây là có ý gì?

“Mạnh Điệp Vũ không biến mất thì Dương Lạc Thanh sẽ không có động tác. Cô ta không có hành động gì thì ta như thế nào động thủ?” Mạnh Điệp Vũ khôi phục lại thần thái bình thản, chẳng qua là trong mắt có một tia cô đơn, nói: “Khi ta biết được cô là chân mệnh thiên nữ ta liền từ bỏ biểu ca, bởi vì cô tồn tại đã trực tiếp ngăn cản biểu ca không thể có nữ nhân nào khác. Chân mệnh thiên nữ khi còn sống huy hoàng cũng bi ai, trừ khi cô có thể đảm bảo rằng cả đời này biểu ca sẽ không động lòng với nữ nhân khác, nếu không kết quả của cô chỉ có thảm hại hơn ta. Ta rất yêu thích biểu ca, nhưng ta không phải là người cực đoan, nếu như cô có thể tốt hơn ta mà thủ hộ cho biểu ca, như vậy ta sẽ ở xa xa chúc phúc cho hai người. Ta không hy vọng bi kịch của mẫu thân ta xảy ra lần nữa, ta càng không hy vọng biểu ca lâm vào thống khổ.”

“Lời này cô đã từng nói với tôi một lần, nhưng chính là cô đang tính toán tôi, mặc dù vậy tôi cũng không bị tổn hại gì.” Thường Hy có chút bất mãn nói. Nữ nhân này chính là như vậy, làm người ta ghét bỏ nhưng không hận nổi.

“Khi đó ta không biết cô là thần nữ hộ quốc. Hiện tại đã biết, cô có thể an tâm.” Mạnh Điệp Vũ cười cười, nàng không nghĩ tới Thường Hy lại đột nhiên tính toán nợ cũ cùng nàng. “Thật ra nghĩ kỹ lại, ta cũng thích cô, trên người cô có thứ ta hâm mộ, cho nên vừa mới bắt đầu ta có chút chán ghét cô. Hiện tại buông tay, ngược lại cảm thấy có một ngày chúng ta sẽ trở thành bằng hữu.”

Thường Hy bĩu môi, nàng cũng không dám tưởng tượng. Mạnh Điệp Vũ này võ công cao cường a, nàng thì cái gì cũng không biết, cao thấp nhìn là thấy!

Thường Hy không muốn dây dưa đề tài này, ngược lại hỏi: “Cô làm thế nào để biến mất? Một người sống sờ sờ trong hậu cung này, nhất lại là biểu muội của Thái tử gia, chuyện này cũng không dễ dàng.”

“Cô nói xem, ta bị bệnh lâu như vậy, thần sắc tái nhợt lại có tia ửng hồng, nhìn một cái là biết không bình thường. Đây giống như giai đoạn cuối của bệnh, nói vậy người khác cũng không nghi ngờ chứ?”

Thường Hy chấn động trong lòng, nhìn Mạnh Điệp Vũ nói: “Cô đã sớm lên kế hoạch rồi phải không? Có phải thời điểm giao tôi cho Tần Nguyệt Như cô đã nghĩ đến ngày hôm nay?”

Mạnh Điệp Vũ gật đầu một cái, nhìn Thường Hy nói: “Đúng vậy. Tần Nguyệt Như nhìn ta không vừa mắt. Một ngày nào đó ta sẽ khiến cho bà ta ăn đau khổ.”

Thường Hy hiểu rõ trong lòng rồi, Mạnh Điệp Vũ đã lên kế hoạch chu đáo rồi. Nhưng còn có một nghi vấn, Thường Hy nhìn Mạnh Điệp Vũ nói: “Cô cứ như vậy khẳng định tôi có thể chạy trốn từ trong tay Tần Nguyệt Như?”

Mạnh Điệp Vũ cười, nhìn Thường Hy nói: “Ngày đó cánh cửa ngầm kia cô sống chết không mở được, nhưng ngay sau đó Tần Nguyệt Như cho người đi tra xét lại phát hiện cửa kia đã mở ra rồi, thế cho nên có thể thuận lợi chạy trốn. Cô nói tại sao cô không mở được cửa mà lúc sau người của Tần Nguyệt Như lại nói cửa đã mở ra đây?”

Vấn đề này vẫn khiến Thường Hy nghĩ không ra, nàng cũng buồn bực tại sao cửa ngầm kia nàng đẩy mãi cũng không động, nhất định là có cơ quan bố trí ở đâu đó, nhưng là cố tình sau đó lại nghe thấy cửa ngầm đã được mở, “Là cô động tay động chân?”

Mạnh Điệp Vũ gật đầu một cái, lại nói: “Liệt Phong có thể lấy tốc độ nhanh như vậy tìm thấy cô, là ta để lại đầu mối cho hắn. Biểu ca trên đường bị đuổi giết, mấy lần cửu tử nhất sinh, là người của ta cứu huynh ấy. Cho nên ta đã nói với cô, chỉ cần cô đáp ứng điều kiện của ta, giúp biểu ca đi lên hoàng vị, giúp ta trả được mối huyết hải thâm cừu, ta nhất định sẽ bảo hộ cô cả đời bình an.”

Đã sớm biết Mạnh Điệp Vũ không đơn giản, nhưng thế lực của nàng ta lớn như vậy thật đúng là ngoài dự liệu của nàng. Thường Hy nghĩ rồi nói ra: “Tôi tuy là thần nữ hộ quốc nhưng trừ bỏ có một chút thông minh thì văn võ đều kém, có thể giúp cô cái gì?”

Mạnh Điệp Vũ cúi đầu, ngay sau đó nói: “Chuyện này vẫn chưa thể nói cho cô biết, đến đúng thời điểm cô sẽ tự khắc biết được. Nói cho cô biết trước, đối với cô không có điểm nào tốt.” Nói tới chỗ này Mạnh Điệp Vũ dừng lại, dời đề tài: “Tối nay Mạnh Điệp Vũ sẽ bỏ mình vì bạo bệnh, tang sự của ta cô phải làm. Nhớ đem quan tài của ta bỏ vào tổ phần của Mạnh gia, quan tài không cần bịt quá kín, tránh cho ta chết ngạt hoặc không ra được. Người của ta cũng nhờ cô an trí, họ cũng không biết kế hoạch của ta, tránh để lộ phong thanh.” Nói tới chỗ này nàng ta thở dài, lại tiếp: “Cô còn phải đi tìm Dương Lạc Thanh đúng không? Ta không làm trì hoãn thời giờ của cô nữa. Cùng nàng lui tới cô phải cẩn thận, ta vừa chết, nàng ta sẽ không cố kỵ nhiều, cô ngàn vạn lần phải cẩn thận.”

Advertisements

One thought on “Lệnh truy nã Đông cung_chương 298, 299

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s