Lệnh truy nã Đông cung_chương 342, 343

Chương 342:

“Mẫu hậu!” Chuyên Tôn Nhạc Đan hô lên, khăng khăng giữ ý kiến: “Con đã nói rồi, con sẽ không cưới Thường Hy, con chỉ hy vọng nàng hạnh phúc!”

“Ngươi không muốn cưới nàng thì nàng cũng phải tới! Nàng ta là thần nữ hộ quốc, người người đều mong muốn! Ta nhất định phải biến nàng ta thành thần nữ hộ quốc của Minh Khải. Ta muốn diệt Đỉnh Nguyệt quốc! Ta muốn Mạnh Vân Ca, Tiêu Nhất Hàng biết, người chiến thắng sau cùng chỉ có thể là ta!” Nói tới chỗ này Tần Nguyệt Như quay sang nhìn Chuyên Tôn Nhạc Đan, nhìn nhi tử do chính mình sinh ra mà không nén khỏi tức giận. Khi gặp được ánh mắt căm hận của hắn nhìn mình, trong lòng bà không khỏi chấn động. Nhưng bà quyết không để chút việc nhỏ nhặt này ngăn cản bước chân.

“Mẫu hậu, Minh Khải quốc hôm nay đã trở thành của người, tại sao cứ phải trải lòng tham khắp thiên hạ? Người bỏ qua cho nhi tử, bỏ qua cho Thường Hy có được hay không?” Chuyên Tôn Nhạc Đan thật sự mệt mọi. Đối mặt với một mẫu thân cường thế như vậy, hắn chỉ giống như muối bỏ biển. Tất cả nhân mã trong tay đã bị lấy đi, hắn hiện tại chỉ là một con rối, vậy thì còn ý nghĩa gì?

“Câm miệng!” Tần Nguyệt Như nhìn con trai của mình, chỉ tiếc rèn sắt không thể thành thép. Giá như hắn có được một nửa của bà cũng đủ, chỉ tiếc hắn lại như thế, không quả quyết, yếu đuối nhu nhược, thật sự là khiến bà thất vọng! “Những năm này ta vốn tưởng ngươi làm con tin thì sẽ có chút cầu tiến, sẽ không giống như trước kia. Ai ngờ quay đầu lại, mười năm con tin của người đều là vô dụng, vẫn một bộ dạng nhu nhược không thể chấp nhận được!”

Nói tới chỗ này Tần Nguyệt Như liền dừng lại, sau đó nói tiếp: “Chuyện này không có chỗ cho ngươi quyết định. Nói ngươi làm cái gì thì làm cái ấy là được!”

“Nương, sao người có thể đối xử với ca ca như vậy? Ca ca cũng là có ý tốt thôi!” Minh Sắt cũng có chút tức giận. Đến tột cùng vẫn là con trai ruột của mình, tại sao có thể nói những lời khó nghe như vậy?

“Ngươi cũng câm miệng! Về sau không cho phép huynh muội các ngươi gặp mặt quá nhiều, tránh cho lại lừa gạt ta làm cái gì!” Tần Nguyệt Như nói tới chỗ này liền phất tay áo bỏ đi.

Trong phòng lại lâm vào yên tĩnh. Hai huynh muội không có nói chuyện. Minh Sắt nhìn ca ca, trong lòng tràn ngập đồng tình. Chuyên Tôn Nhạc Đan chỉ thẫn thờ nhìn vầng trăng trên cao bị mây đen che kín, tròng mắt hiện đầy ưu thương, hồi lâu mới lên tiếng: “Sắt nhi, muội trở về đi. Muội còn có chuyện cần làm.”

“Ca, huynh có cần muội giúp một tay không?” Minh Sắt không đành lòng nhìn bộ dáng sa sút tinh thần của ca ca, mở miệng hỏi.

“Nếu như muội thật lòng muốn giúp ta, vậy thì không cần làm tổn thương Thường Hy, không cần giúp mẫu hậu bắt Thường Hy vào cung. Nếu trong lòng muội còn có vị ca ca này, vậy hãy thay ta tìm kiếm thuốc giải, chỉ vậy mà thôi.” Chuyên Tôn Nhạc Đan thở dài một tiếng, biết rõ đây là làm khó Sắt nhi nhưng hắn không thể không đi nhờ vả nàng.

Minh Sắt nhìn Chuyên Tôn Nhạc Đan, thật lâu cũng không có nhúc nhích, về sau mới lên tiếng: “Thật là mẹ con, tính khí bướng bỉnh giống nhau như đúc! Không phải muội không muốn giúp huynh, huynh cũng biết thuốc giải bị nương giấu ở nơi vô cùng nghiêm mật, muội cũng không biết ở nơi nào. Về phần chuyện kia, cho dù muội không đi làm nhưng thủ hạ của nương có rất nhiều, ắt sẽ có người khác đi làm.”

“Muội không đi là tốt rồi. Về phần người khác ta cũng không biết, chỉ hy vọng Tiêu Vân Trác thông minh một chút, bảo vệ thật tốt Thường Hy.” Chuyên Tôn Nhạc Đan cười khổ một tiếng, nhìn Minh Sắt nói: “Mẫu thân cường thế, nếu như chiếm được Thường Hy nhất định sẽ lợi dụng nàng để thống nhất thiên hạ. Một nữ hài tốt như vậy sao có thể trở thành vật hy sinh đây? Nàng không nên dính phải cát bụi của thế gian này. Chờ muội gặp được nàng rồi sẽ hiểu lời ta nói. Nàng ấy thật sự rất hiền lành.”

Minh Sắt lắc đầu một cái, xoay người đi ra ngoài. Thời điểm đi ngang qua người Chuyên Tôn Nhạc Đan còn bỏ lại một câu: “Ca, trên thế gian này tại sao lại có kẻ ngốc như huynh vậy? Muội nhìn mà đau lòng!”

“Thế gian không phải còn có mẫu hậu chấp nhất như vậy sao? Mọi người đã chết nhiều năm như vậy còn ghi hận mãi không quên. Chuyện của đời trước tội gì cứ phải bắt đời sau gánh chịu? Rảnh rỗi thì muội hãy khuyên giải mẫu hậu. Muội mặc dù không lớn lên bên cạnh mẫu hậu, nhưng là mẫu hậu đối với muội cũng cảm thấy thật lòng thua thiệt, lời muội nói chắc chắn mẫu hậu sẽ nghe.” Chuyên Tôn Nhạc Đan chỉ hy vọng mẫu hậu của hắn không còn cố chấp như vậy. Buông tay ra, đối với tất cả mọi người không phải là tốt sao?

Minh Sắt gật đầu một cái, nói: “Ca, huynh yên tâm đi, có thời gian muội nhất định sẽ nói. Huynh nghỉ ngơi sớm đi, ngày mai muội lại đến thăm huynh.”

“Muội ít đến thôi, tránh cho mẫu hậu lại giẫn lẫy sang muội.” Chuyên Tôn Nhạc Đan nhẹ giọng nói.

“Muội mới không sợ, huynh cứ yên tâm đi.” Minh Sắt cười cười nói. Thật ra có chuyện này nàng cũng không dám nói, nương đã giăng lưới chỉ chờ bọn họ mắc câu, nếu như bị ca ca biết thì không biết sẽ nháo ra chuyện gì. Nghĩ đi nghĩ lại vẫn là không nói ra.

Chuyên Tôn Nhạc Đan nhìn bóng lưng Minh Sắt từ từ biến mất trong bóng đêm, hé miệng cười cười, sầu bi trong mắt cũng nhạt đi một chút. Trong lúc bất chợt lại nghe được một tiếng động nhỏ vang lên. Chuyên Tôn Nhạc Đan xoay người đóng cửa sổ, khóa kỹ cửa phòng lúc này mới đi đến nội thất, quả nhiên thấy được Dịch Dương tiến vào.

“Vi thần tham kiến Hoàng thượng.” Dịch Dương quỳ xuống hành lễ nói, thần sắc nghiêm nghị.

“Đứng lên đi. Chuyện ta bảo ngươi tìm hiểu thế nào rồi? Tra được chưa?” Chuyên Tôn Nhạc Đan hỏi.

“Đã tìm hiểu được. Mấy ngày nay thành Bình Giang tăng phòng bảo vệ, cửa thành được kiểm soát nghiêm ngặt. Hơn nữa gần đây quốc sư không biết đã làm những gì, rất thần bí, vi thần phỏng đoán rất có thể là nhằm vào Đỉnh Nguyệt quốc. Thần còn nghe được tin tức, Thái hậu đã giăng sẵn thiên la địa võng, chỉ chờ bọn họ lọt lưới.” Dịch Dương cúi đầu trả lời.

Chuyên Tôn Nhạc Đan thật ra đã sớm đoán được, mẹ của hắn là người không dễ dàng thay đổi. Bà nếu như muốn bắt Thường Hy thì sẽ không buông tay, nghĩ tới đây nhìn Dịch Dương nói: “Ngươi phải đi trước một bước, tìm được đám người Thường Hy trước Thái hậu, để cho bọn họ không nên vào thành. Về phần thuốc giải ta đã có biện pháp.”

Dịch Dương sửng sốt, trên mặt thoáng qua một tia khổ sở, nói: “Hoàng thượng, người không đấu lại Thái hậu đâu, không bằng đừng quản!”

“Ngươi sợ? Nếu sợ cũng không cần để ý đến!” Chuyên Tôn Nhạc Đan không vui nói.

“Mạng của vi thần đã sớm là của Hoàng thượng, còn có cái gì phải sợ? Thần cũng chỉ lo lắng tình mẫu tử của Hoàng thượng và Thái hậu bị tổn hại, vì một Ngu Thường Hy đáng giá không?” Nói tới chỗ này hắn yên lặng thở dài một tiếng, lại nói: “Thần thu được tin tức, bọn họ đã vào thành. Chúng ta chậm một bước, không thể ngăn được bọn họ nữa rồi.”

Chương 343:

Một đám người muốn thần không biết quỷ không hay xâm nhập vào quốc đô Minh Khải quốc quả thực không phải là chuyện dễ dàng. Huống chi chuyến đi lần này có hai mục đích, một là cứu thoát Hải Hà vương, hai là tìm thuốc giải cho Thường Hy. Hai chuyện này đều vô cùng cấp bách. Mọi người đã thương nghị, thay vì lén lén lút lút xâm nhập, không bằng cứ quang minh chính đại mà tiến thẳng vào hang ổ địch.

Vì vậy đoàn người Tiêu Vân Trác cứ thế thản nhiên tiến vào thành Bình Giang, thuê một gian khách điếm, đã thế còn cố ý đem thân phận bọn họ tiết lộ ra ngoài. Cứ như vậy, dù cho Tần Nguyệt Như muốn động thủ giết bọn họ cũng phải cân nhắc kỹ rồi mới dám hành động.

Ánh nắng chiều bao phủ cả vùng đất, màu đỏ của chiều tà tựa như một mảnh huyết gấm cực kỳ tráng lệ. Từng tia nắng xuyên qua rèm hoa, hắt lên những vệt sáng mơ màng huyền ảo trên mặt đất.

Thường Hy đã sớm tỉnh từ lâu nhưng cũng không muốn đứng dậy. Mấy ngày nay nàng càng phát ra lười biếng, ngay cả động cũng không muốn động, canh giờ đi ngủ càng ngày càng nhiều, tinh thần cũng không phấn chấn nữa. Nàng than nhẹ một tiếng, đôi lông mày như lá liễu nhíu chặt lại một chỗ. Không biết sau này nàng còn có thể nhìn thấy được ánh chiều tà xinh đẹp như thế này nữa không, cho nên hiện tại càng muốn nhìn lâu một chút.

Trong khi nàng đang ngẩn người thì có người đi vào phòng. Trướng gấm bị vén lên, lộ ra vẻ mặt hơi có chút tiều tụy của Tiêu Vân Trác. Mấy ngày nay không ngừng bôn ba khiến cho hắn có vẻ gầy đi. Thấy hai quầng mắt thâm lại của hắn, Thường Hy muốn nở nụ cười, muốn thoải mái mà cười với hắn, không muốn cho hắn mang gánh nặng quá nhiều. Nhưng là con ngươi chua xót không nói thành lời, khóe miệng còn chưa nâng lên mà lệ châu đã lã chã rơi xuống, từng giọt từng giọt nhỏ vào nền gấm đỏ thẫm rồi biến mất không thấy tăm hơi.

“Tại sao lại khóc? Có phải hay không lại cảm thấy không thoải mái?” Tiêu Vân Trác có chút nóng nảy, vội ngồi ở đầu giường đỡ Thường Hy dậy. Gương mặt tuấn tú hiện lên thương tiếc cùng lo lắng, trong con ngươi cũng hiện lên vẻ hốt hoảng.

“Không có sao, chính là nhìn thấy chàng mệt mỏi thành ra như vậy, trong lòng buồn cực kỳ.” Thường Hy mượn Tiêu Vân Trác nâng đỡ mà dựa vào trong ngực của hắn, thấp giọng nói ra, thanh âm cũng mang theo đau lòng vô hạn.

“Ta còn tưởng chuyện gì! Điều này cũng đáng để nàng khóc sao?” Tiêu Vân Trác yên lòng, cầm lấy tay Thường Hy nói: “Chỉ cần vì nàng, làm cái gì ta đều nguyện ý, là ta cam tâm tình nguyện, nàng cần gì phải lao tâm phí sức? Trong bụng nàng còn có hài tử của chúng ta, không thể suốt ngày lo lắng. Nàng chỉ cần nhớ, sau này dù có xảy ra bất cứ chuyện gì đều có ta ở bên cạnh nàng, cùng với nàng.”

Thường Hy than nhẹ một tiếng, có một phu quân như thế, nàng còn cầu gì nữa?

“Thuốc giải đã có manh mối, dù sao cũng còn hai tháng, nàng không cần phải gấp. Cuối cùng ta cũng sẽ có biện pháp lấy được.” Tiêu Vân Trác khuyên bảo Thường Hy, không muốn nàng suy nghĩ quá nhiều.

“Chàng không cần tạo áp lực cho mình. Lấy được là tốt nhất, không lấy được cũng không sao, dù sao cũng chỉ là mỗi ngày ngủ nhiều thêm một chút thôi, sẽ không chết ngay được.” Thường Hy ngược lại cố tính bắt mình suy nghĩ thoáng hơn. Dù sao đối với nàng mà nói, đời này gặp được Tiêu Vân Trác, có được tấm chân tình của hắn nàng đã không còn gì tiếc nuối rồi. Nàng không hy vọng hắn vì nàng mà bán cả tính mạng.

Tiêu Vân Trác đang muốn nói chuyện thì Vân Thanh đi vào, thấy Thường Hy tỉnh rồi liền cười nói: “Hàng tiên sinh có tin tức, xin ngài lập tức đến thương nghị.”

Tiêu Vân Trác nhất thời phấn chấn tinh thần, nhìn Thường Hy nói: “Nàng chờ ta, nói không chừng thật sự có tin tức tốt.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s