Lệnh truy nã Đông cung_chương 349, 350

Chương 349:

Thường Hy và Tiêu Vân Trác phối hợp vô cùng tốt, một tung một hứng, chỉ khổ Nạp Tháp tức giận đến nỗi thân thể phát run. Chỉ là, Nạp Tháp có thể đi đến nước này cũng không phải chỉ có hư danh, hắn bình tĩnh ngăn chặn lửa giận trong lòng, lại bày ra bộ dáng ổn trọng, nói: “Làm phiền Thái tử gia quan tâm, chẳng qua bệnh tình của quốc chủ nước ta chính là cơ mật. Huống chi thân thể quốc chủ đã tốt rồi, song vẫn còn mệt nhọc quá độ cho nên thái hậu mới phải vất vả phụ chính một phen.”

Lão già này quả nhiên không phải là hổ giấy. Tiêu Vân Trác cười nhạt, nhìn cặp mắt sạch trơn không có một tia tâm tình của Nạp Tháp, nói: “Tuy nói thân thể mệt nhọc nhưng thương lượng một hai chuyện hẳn là vẫn có thể chứ? Huống hồ hai nước bang giao không phải là trò đùa. Lục hoàng tử của quý quốc vẫn còn làm khách ở nước ta, tin tưởng quốc chủ nhất định sẽ có thành ý cùng bản Thái tử thương lượng, phải không?”

Nạp Tháp mày rậm nhíu chặt, nói: “Lão nạp đã nói qua, quốc chủ không nên lao lực quá sức. Thái tử nếu có chuyện có thể thương nghị của thái hậu.”

Nạp Tháp nhiều lần ngăn trở, dụng ý đã quá rõ ràng. Thường Hy cẩn thận dò xét thần sắc của đám triều thần trên đại điện, có vui vẻ, có bi thống, có bất đắc dĩ, còn có cả cắn răng nghiến lợi. Xem ra mọi người đối với việc Tần thái hậu phụ chính có vẻ vẫn phản đối nhiều hơn là ủng hộ. Chẳng qua là lực lượng của bọn họ không bì được với Tần Nguyệt Như và Nạp Tháp thôi.

Thường Hy nhìn bộ dáng Nạp Tháp. Người này khuôn mặt hung hãn, nào có vẻ từ bi bác ái của người xuất gia, không cần suy nghĩ cũng biết Chuyên Tôn Nhạc Đan ở chỗ này là chịu bao nhiêu biệt khuất. Nàng không khỏi dấy lên với hắn chút đồng tình, trực tiếp bỏ qua Tần Nguyệt Như và Nạp Tháp, nhìn Chuyên Tôn Nhạc Đan nói: “Ngài còn nhớ chuyện đã từng đáp ứng với ta không?”

Chuyên Tôn Nhạc Đan ngây người, trong lúc nhất thời còn chưa phản ứng kịp. Không chỉ có Chuyên Tôn Nhạc Đan, tất cả mọi người trong đại điện lúc này đều lấy làm kinh hãi trước lời nói khó hiểu của Thường Hy. Tiêu Vân Trác nhìn hai người bọn họ, nỗ lực hồi tưởng lại xem giữa hai bọn họ còn có cam kết gì mà hắn không biết, nhất thời trong lòng cũng có chút ê ẩm. Bọn họ còn có bí mật mà hắn không biết, cảm giác này đúng là không hề dễ chịu.

Hàng Nhạc Thủy từ đầu đến cuối vẫn không nói một lời, chỉ an phận thủ thường đứng sau lưng bọn. Hai nước bang giao cũng không phải là chỗ có thể tùy tiện nói chuyện. Nhìn tình huống lúc này thì Tiêu Vân Trác và Thường Hy chắc hẳn đã có biện pháp đánh vỡ cục diện, cho nên hắn cũng chỉ cần yên lặng mà thưởng thức cuộc vui.

Tần Nguyệt Như cảm thấy tình huống không tốt, nhìn Thường Hy thần sắc không vui nói: “Thái tử phi, đây là nơi bàn bạc quốc sự chứ không phải chỗ để nói chuyện riêng.”

“Tần thái hậu nói như vậy thật khiến người ta nghĩ không thông. Nếu trong triều đình này quốc chủ không phải là chủ, ngồi đó cũng như không chi bằng khiến quốc chủ thực hiện lời hứa ngàn vàng của hắn, cùng ta đi ra ngoài một chút.” Thường Hy cười nói, quay đầu nhìn Tiêu Vân Trác, nhẹ nhàng nháy mắt một cái. Lập tức Tiêu Vân Trác liền hiểu được dụng ý của nàng, cũng gật nhẹ một cái, không có đi lên ngăn trở nàng.

Sắc mặt Tần Nguyệt Như tái xanh, bà ta vạn vạn không nghĩ tới Thường Hy lại khó đối phó như vậy. Kể từ khi bước vào đã trực tiếp nhằm vào bà, lời lời đều sắc bén như dao, câu chữ có gai, công kích liên tiếp không ngừng nghỉ.

“Thái tử phi nói chuyện nên chú ý. Lời này là có ý tứ gì?” Tần Nguyệt Như lạnh lùng nói.

Thường Hy tựa hồ đã sớm dự liệu được bà ta sẽ hỏi như vậy, giận cũng không thèm giận, bỏ qua bà ta mà nhìn về phía Chuyên Tôn Nhạc Đan: “Lời hứa của ngài, còn nhớ rõ không?”

***

Chương 350:

Chuyên Tôn Nhạc Đan chăm chú nhìn Thường Hy, trong lúc bất chợt giống như đã nhớ ra chuyện gì đó, lập tức liền nở một nụ cười phát ra từ nội tâm: “Còn tưởng rằng nàng đã quên rồi chứ?”

Thường Hy hé miệng cười cười, nói: “Chuyện khác có thể quên nhưng chuyện này không thể. Dù sao ngài ở chỗ này cũng không làm gì, chi bằng đi thực hiện lời hứa của ngài đối với ta đi.”

Tần Nguyệt Như giận dữ, quay đầu nhìn Chuyên Tôn Nhạc Đan nói: “Quốc chủ, nơi này là triều đình, không thể làm loạn!”

Chuyên Tôn Nhạc Đan lãnh đạm nhìn Tần Nguyệt Như, nói: “Mẫu hậu, ta đây làm quốc chủ có chút ý nghĩa gì? Thường Hy chỉ là người ngoài đến cũng nhìn ra được ta là con rối hoàng đế, ta cần gì ngồi ở chỗ này nhận lấy sỉ nhục? Nếu là người khác ta có thể phản kháng, nhưng người là mẫu hậu của ta, ta không muốn gánh trên lưng tội danh bất hiếu. Cho nên ta nhường lại nơi này không được sao?”

Lời này vừa nói ra đã khiến cả đại điện xôn xao. Thường Hy thế nào cũng không nghĩ thế Chuyên Tôn Nhạc Đan lại mượn lời của nàng mà trở mặt với Tần Nguyệt Như. Biến cố tới quá nhanh khiến tất cả mọi người đều trợn tròn mắt. Tiêu Vân Trác xem xét thời thế, lập tức tiến lên nói: “Quốc chủ nói những lời này là không ổn. Từ xưa đến nay đều là nam nhân quần lâm thiên hạ, nào có chuyện gà mái gáy sáng (người đàn bà lộng quyền)? Thật đúng là danh bất chính. Ngài nếu cứ như vậy bỏ đi thì giang sơn này ai làm chủ? Chẳng lẽ ngài thật sự muốn cho Tần thái hậu mang tiếng xấu trên lưng hay sao?”

Tiêu Vân Trác nói lời nào cũng là khắc bạc, công kích Tần Nguyệt Như so với Thường Hy thì cũng không kém chút nào, lại thêm hắn là Thái tử gia nên phân lượng càng nặng hơn. Trong lúc nhất thời văn võ trên đại điện tranh luận ầm ỹ, một phái ủng hộ Tần Nguyệt Như, một phái lại ủng hộ Chuyên Tôn Nhạc Đan. Hỗn loạn như bầy gà như vậy thật đúng là khiến Tiêu Vân Trác được mở rộng tầm mắt.

Ai nghĩ tới hôm nay vào cung, chỉ bằng tài ăn nói của Thường Hy lại dẫn tới tình trạng này. E là Tần Nguyệt Như tuyệt đối không ngờ được tình thế lại diễn ra như thế này đâu.

Từ xưa đến nay, chuyện thái hậu phụ chính cũng có không ít, phần lớn đều là mẹ cường con nhược. Nhưng giống như Chuyên Tôn Nhạc Đan đã lớn như vậy thì rất ít có, nhất là Chuyên Tôn Nhạc Đan lại không phải hạng ngốc nghếch, hơn nữa đã trải qua mười năm làm khách trên đất Đỉnh Nguyệt, đối với Minh Khải quốc mà nói thì là một vị quân vương có cống hiến lớn lao.

Nội bộ Minh Khải quốc thật ra thì vẫn không yên ổn, chỉ do phe phái của Tần thái hậu quá mức cường thế, những người ủng hộ Chuyên Tôn Nhạc Đan dĩ nhiên sẽ bị chèn ép cho không ngóc đầu lên được. Đoàn người Tiêu Vân Trác là từ thiên triều tới, đám người này tự nhiên hy vọng có thể mượn danh Đỉnh Nguyệt quốc mà lật ngược lại tình thế, cho nên có hơn vài người ngoài sáng trong tối phụ họa với lời nói của Tiêu Vân Trác. Hơn nữa Tiêu Vân Trác đương nhiên là cố ý muốn làm cho nội bộ bọn họ lục đục. Có câu nước đục dễ mò cá. Hắn đứng ở bên này không ngừng châm ngòi thổi lửa. Quan trọng hơn nữa là nếu như Chuyên Tôn Nhạc Đan nắm được thực quyền thì độc của Thường Hy sẽ có hy vọng.

Trong lúc nhất thời trên đại điện ngươi một câu ta một câu, phân tranh vô cùng náo nhiệt. Thường Hy chỉ cảm thấy mí mắt có chút nặng, cơn buồn ngủ không ngừng kéo tới. Tiêu Vân Trác vừa nhìn, vội vàng đỡ lấy nàng hỏi: “Nàng làm sao vậy?”

Thường Hy lắc đầu một cái, nói: “Mắt không mở ra được, muốn ngủ.”

Chuyên Tôn Nhạc Đan ngồi ở phía trên thấy tình hình Thường Hy không tốt, bất chấp lễ nghi mà bước xuống, hỏi: “Thế nào?”

Tiêu Vân Trác nghiến răng nói: “Độc lại phát tác. Nếu còn tiếp tục thì chỉ sợ về sau thời gian thanh tỉnh càng ngày càng ít.”

Khi Chuyên Tôn Nhạc Đan đi xuống, trong đại điện lập tức yên tĩnh lại, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía bên này. Tần Nguyệt Như vừa trông thấy vậy thì khóe miệng lộ ra một tia cười trào phúng. Cùng ta đấu sao? Còn non lắm!

Advertisements

One thought on “Lệnh truy nã Đông cung_chương 349, 350

  1. aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa *dien cuong gao thet* hay qua hay qua hay qua!!!! ngao~~ hong chap moi cua nang a~~~~ >”< cang ngay cang gay can….
    p/s: may tinh ta unikey bi hu nen khong danh dau duoc, sorry nang nha~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s