Phu quân, kiềm chế điểm_chương 17

[17] Bánh bao hoàng liên không thể ăn.

Bùi Cẩn mang theo Nhan Thế Ninh từ phủ Quốc công đi ra xe ngựa, hai người đều tự thở phào nhẹ nhõm rồi sau đó nhìn nhau cười.

Nhan Thế Ninh dò xét nhìn Bùi Cẩn, thấy trong mắt hắn có một tia phiền chán liền hỏi: “Các ngươi ở bên trong nói cái gì?”

Bùi Cẩn duỗi duỗi thắt lưng, nói: “Chuyện nhà, chuyện nước, chuyện thiên hạ thôi!”

Nhan Thế Ninh thấy hắn không muốn nhiều lời thì cũng không hỏi lại. Dù sao nàng cũng có thể đoán được, chuyện bọn họ nói chính là có liên quan đến Thu Nguyệt và vấn đề đoạt vị.

Mà đợi cho sau khi hai người trở về vương phủ thì trời đã tối đen như mực. Nhan Thế Ninh mệt mỏi cả một ngày, nghe nha hoàn nói nước ấm đã chuẩn bị xong liền đi tắm rửa. Còn Bùi Cẩn thì mài đao xoàn xoạt hướng về phía phòng thuốc của Bắc Đẩu.

Bắc Đẩu đang cởi quần áo muốn ngủ thì nghe thấy tiếng có người đẩy cửa ra tiến vào, vừa mới xoay người ai ngờ bị người ta túm lấy cổ áo.

“Là ngươi viết thư!” Bùi Cẩn nhìn gần hắn, trong mắt tràn ngập lạnh lùng.

Nghe nói hai người Bùi Cẩn bị mời đến phủ Quốc công, Bắc Đẩu chỉ biết việc này không thể giấu giếm nữa, cho nên trước khi hắn trở về cũng chuẩn bị tốt tinh thần đón nhận cơn thịnh nộ của Bùi Cẩn.

Hắn đẩy tay Bùi Cẩn ra, vuốt phẳng cổ áo, nói: “Biết rõ rồi còn hỏi!”

Bùi Cẩn thấy hắn tự tung tự tác lại còn bình thản ung dung như vậy không khỏi tức giận đến bật cười. Nhưng mà sau khi cười xong cũng thả lỏng khẩu khí, hướng trên ghế ngồi xuống, một mực nhìn chằm chằm hắn, cũng không nói lời nào.

Bắc Đẩu bị nhìn cho sợ hãi, nói: “Ngươi chậm chạp không ra tay, ta chỉ có thể mượn sức ông ta.”

Uy Quốc công yêu thương nhất Trân quý phi, nếu biết được cái chết của nàng là do Hoàng hậu gây nên thì nhất định sẽ ra tay đối phó.

Bùi Cẩn nghe ra ý ở ngoài lời của hắn, từ chối cho ý kiến, chỉ cười nói: “Tính toán của ngươi rất khá, đáng tiếc vẫn bỏ sót một điểm. Thời điểm ngươi nghĩ muốn mượn đao giết người thì người khác cũng nghĩ như vậy. Bắc Đẩu, ngươi lại cho Uy Quốc công thêm một lý do buộc ta đối phó với Hoàng hậu.”

Bắc Đẩu nhìn ánh mắt hắn sáng quắc, trong lòng cứng lại, sinh ra một chút dao động, nhưng mà rất nhanh sau lại kiên định trở lại: “Như vậy cũng tốt, ngươi và Uy Quốc công cùng nhau đối phó với Hoàng hậu đi!”

Bùi Cẩn nhìn hắn chấp niệm sâu như thế, ôm trán: “Trước kia ngươi bắt ta hợp tác cùng Uy Quốc công, ngươi không biết ông ta có tính toán khác cũng đành thôi. Nay ngươi đã biết chuyện tuyệt tử tán lại vẫn cố ý ép ta hợp tác cùng bọn họ… Huống chi, ngươi nên biết tính tình của ta, một khi đã không thích thì sẽ không bao giờ chịu khống chế mà làm việc. Thù của Trân quý phi ta sẽ báo, nhưng ta sẽ không cho phép bất luận kẻ nào giật dây ta!”

Bắc Đẩu hít sâu một hơi, trầm mặc, sau một lúc lâu hắn nói: “Cho dù Uy Quốc công lợi dụng ngươi thì thế nào, ngươi cũng không thể lợi dụng ông ta hay sao? Ông ta bắt ngươi làm con rối, chẳng lẽ ngươi lại mặc kệ? Lấy tài trí của ngươi, cho dù Uy Quốc công có đa mưu túc trí đến đâu thì hươu chết về tay ai cũng còn chưa biết được!”

“Ngươi đây là muốn bắt ta bí quá hóa liều?” Bùi Cẩn cười đến nghiền ngẫm.

“Có gì không thể?” Bắc Đẩu đáp rõ ràng.

Bùi Cẩn ngửa mặt ra sau, cười nói: “Ta không thích làm những chuyện nguy hiểm.”

“Thật không?” Thời điểm Bắc Đẩu nói những lời này, mặt vẫn như cũ không có chút nào thay đổi, nhưng dưới ánh sáng lóe ra của ngọn nến lại làm cho người ta có cảm giác quỉ mị thần bí, còn giống như mang theo chút ý tứ trào phúng.

Bùi Cẩn thật sâu sắc cảm nhận được, ánh mắt nhìn về phía hắn mang theo chút tìm tòi nghiên cứu.

Bắc Đẩu từ trong bóng tối đi ra, nhìn Bùi Cẩn nói: “Ngươi không thích làm những chuyện nguy hiểm, như vậy lúc trước, vì sao ngươi lại cứu ta?”

Lời này vừa hỏi ra, không khí dường như cũng đình trệ.

Bắc Đẩu năm đó, cả nhà bị chém đầu, là Bùi Cẩn từ bên trong biển lửa ngút trời cứu được hắn ra, rồi sau đó, che giấu đến nay.

Hành động này của Bùi Cẩn, chính là nghịch thiên!

Bắc Đẩu nhìn hắn hồi lâu không đáp được, khóe miệng hiện lên một độ cong rất nhỏ, giống như là đắc ý khi đoán được ý trời: “Ngươi nói ngươi vô tình với ngôi vị Hoàng đế nhưng ngươi vì sao lại phải cứu con của một tội nhân? Chẳng lẽ là vì năm đó ta đã cứu ngươi một mạng? Bùi Cẩn, ngươi rất cẩn thận, sẽ không vì chỉ một nguyên nhân đó mà cứu ta. Ngươi cứu ta, thật ra là vì vàng bạc của cải của Thịnh gia đi! Có số tài lực này ngươi mới có thể có vốn liếng chống lại bọn họ, mới có thể cướp lấy ngai vàng hoàng kim kia!”

Bắc Đẩu nhìn Bùi Cẩn chỉ cười mà không đáp, trong lòng cảm thấy có chút bất an nhưng mà hắn vẫn tiếp tục nói đi xuống. Những lời này, hắn đã giấu trong lòng lâu lắm rồi. Hắn muốn nói tất cả ra, hắn muốn Bùi Cẩn cho hắn một đáp án!

“Nhưng, cho dù ngươi cứu ta chỉ vì tài phú của Thịnh gia thì ta vẫn nguyện ý dâng lên bằng hai tay. Ta chỉ muốn ngươi giúp ta trừ bỏ Hoàng hậu, ta tình nguyện khuynh gia bại sản để tương trợ!”

Nói xong, Bắc Đẩu nhìn chằm chằm Bùi Cẩn, không buông tha bất cứ biểu tình biến hóa nào của hắn.

Chỉ là, Bùi Cẩn thủy chung không nói lời nào, chỉ đón nhận ánh mắt của hắn, cũng không trốn tránh, khóe miệng mang theo mỉm cười.

Trong phòng, lại là một mảnh yên tĩnh.

“Tách tách tách tách…” Đột nhiên, gian bên ngoài nổi lên một trận mưa. Từng giọt nước mưa rơi xuống mái hiên nhỏ, phát ra những tiếng vang lạnh lòng người.

Gió thổi qua, một giọt nước mưa bị thổi tạt vào, rơi trên mặt Bùi Cẩn. Hắn nhẹ nhàng lau đi, đứng lên đưa tay khép lại cửa sổ, sau đó xoay người, cười nói: “Nếu ta nói, ta cứu ngươi thật sự chỉ vì ngươi đã cứu ta một mạng thì sao?”

“…” Bắc Đẩu giật mình, hắn muốn từ trong ngữ khí và thần thái của Bùi Cẩn để nhận ra thật giả, nhưng kết quả chỉ là phí công.

Bùi Cẩn hắn, chính tà khó phân biệt, thật giả không rõ, là kẻ hắn khó nhìn thấu nhất trong tất cả những người hắn quen biết.

“Mặt khác, Thịnh gia đã chết hết. Mà ngươi, chỉ là Bắc Đẩu, đừng quên.”

Bùi Cẩn nói xong, nhẹ nhàng cười.

Bắc Đẩu đứng ở đó, thật lâu cũng không thể nhúc nhích. Bùi Cẩn tuy rằng cười đến bình thản, nói được lạnh nhạt nhưng không hiểu sao hắn lại có cảm giác bị áp bách.

Cái cảm giác này, tựa như, tựa như quân lâm thiên hạ!

Hắn đột nhiên cảm thấy, chính mình nên bổ cứu điều gì đó.

“Khụ, có chuyện ta muốn nói cho ngươi.”

“Chuyện gì?”

“Sau khi ta nghiên cứu lại một phen đã phát hiện, độc âm quỳ trong cơ thể của vương phi không cần nửa tháng, bảy ngày là khỏi.” Thần sắc Bắc Đẩu có chút mất tự nhiên.

Bùi Cẩn híp mắt nhìn hắn, đột nhiên tiến lên túm ấy áo của hắn: “Thì ra ngươi cố ý gạt ta!”

Bắc Đẩu nhìn trời, hắn không phải cố ý, hắn chính là cố ý, ai bảo hắn không có việc gì đành phải tìm trò tiêu khiển đâu?

Bùi Cẩn thấy thế, hung hăng đấm cho hắn một quả —— này cũng quá đáng giận!

“Ngươi đối với vương phi quả thật là không giống với người khác!” Bắc Đẩu ôm ngực nói.

“Đó là đương nhiên.”

Bắc Đẩu hít sâu một hơi, nói: “Trách không được năm đó ngươi bày kế đối phó Doanh tiểu thư.”

Bùi Cẩn ngẩn ra rồi sau đó nói: “Chuyện đó không phải do ta làm.”

“Kỳ thật ra rất muốn biết nàng rốt cục là chết như thế nào?”

Bùi Cẩn cười, “Chờ sau khi ngươi xuống âm tào địa phủ thì có thể hỏi nàng.”

Nói xong, đẩy cửa đi ra.

Sáu năm trước, Hoàng thượng chỉ hôn, Bùi Cẩn lấy đích nữ Tôn Ngọc Doanh của Lại bộ thượng thư. Trong cung yến, Bùi Cẩn tự mình bắt chuyện nhưng Tôn Ngọc Doanh cho tới bây giờ đều lãnh đạm, vài lần tiếp xúc sau đó cũng đều là như vậy. Rất nhanh, Bùi Cẩn liền biết được nguyên nhân Tôn Ngọc Doanh lãnh đạm —— ý nghĩ của nàng ta đều đặt lên ngôi vị Hoàng hậu, gả cho một hoàng tử không được sủng, nàng rất không cam lòng.

Sau khi Bùi Cẩn hiểu được liền bất động thanh sắc, bảo trì khoảng cách. Rồi sau đó, tại một ngày đẹp trời, Bùi Cẩn và Lại bộ thượng thư đi dạo qua rừng tử trúc, vô tình thấy được Tôn Ngọc Doanh đang dụ dỗ Bùi Chương.

Một thời gian sau, Tôn Ngọc Doanh liền mắc bệnh hiểm nghèo, không qua mấy ngày liền hương tiêu ngọc vẫn…

Bùi Cẩn đi trên hành lang dài, trong đầu nhớ lại bộ dáng của Tôn Ngọc Doanh cùng với câu nói kia của Lại bộ thượng thư —— Đa tạ Cửu điện hạ đã giấu giếm việc này cho lão phu trước mặt bệ hạ. Ngày sau nếu như Cửu điện hạ có việc, cứ nói đừng ngại!

Bùi Cẩn nhìn màn mưa như sa mỏng bên ngoài, cười đến buồn bã. Việc này thật sự không phải do hắn bài bố, hắn chỉ biết được tin tức sau khi gặp lại thượng thư đại nhân mà thôi.

Hắn chẳng qua chỉ muốn lui cửa hôn sự này, cũng không tưởng được rằng Thượng thư đại nhân lại buộc chính nữ nhi của mình tự sát.

Vị Thất ca kia của hắn, nữ nhân thiên hạ trong mắt hắn chỉ chia làm hai loại, một loại lợi dụng được và một loại không thể lợi dụng. Mà Tôn Ngọc Doanh, thực đáng tiếc lại rơi vào loại thứ hai, cho nên cái chết của nàng hắn ta chưa từng để ở trong lòng.

“Biết tự thỏa mãn sẽ luôn vui vẻ.” Bùi Cẩn lẩm bẩm xong mấy lời này liền đẩy cửa bước vào phòng ngủ, sau đó ôm cổ Nhan Thế Ninh đang ngồi trên giường ăn điểm tâm.

Hắc hắc, còn có bốn ngày.

Chỉ là khi hắn hôn lên hai má của nàng thì…

“Chẳng phải nàng tắm rửa xong rồi sao, thế nào trên mặt lại còn son phấn?”

“Nàng đem phấn trát lên cổ làm cái gì?”

Nhan Thế Ninh nhìn hắn một cái, le lưỡi, cười thản nhiên.

Bùi Cẩn hiểu được, ánh mắt nhíu lại, khóe miệng cong lên, túm lấy cổ chân của nàng kéo xuống, ngồi ở cuối giường ôm lấy: “Vừa vặn vi phu còn chưa có tắm rửa. Chúng ta tắm uyên ương đi!”

Trong khoảnh khắc, Nhan Thế Ninh tái mặt.

Bùi Cẩn âm hiểm cười nói: “Cái này gọi là đạo cao một thước ma cao một trượng.”

“Ngao!” Nhan Thế Ninh ôm lấy cột giường, chết sống không chịu buông tay.

Bùi Cẩn nhìn nàng quẹt miệng vô cùng đáng thương, cuối cùng đành buông tay, “Không muốn tắm cùng cũng được, nàng đem phấn son trên mặt rửa đi!”

Nhan Thế Ninh như lâm đại địch, chạy nhanh xuống giường đi rửa mặt rửa cổ.

Bùi Cẩn u ám lắc đầu, vì sao còn những bốn ngày? Quá dài!

Nếu không bởi vì sợ chơi với lửa có ngày chết cháy, hắn đã sớm kéo nàng đi tắm uyên ương!

Nghĩ nghĩ, hắn lại đứng dậy đi đến bên cạnh bàn trang điểm, đem toàn bộ son phấn bên trên thu lấy —— hừ hừ, ta xem nàng về sau còn bôi cái gì?

Đêm đó, trời mùa thu mưa đêm chuyển lạnh.

Nhan Thế Ninh bó chặt chăn, nằm úp sấp ngủ, mặt hướng về phía bên trong, không thèm nhìn đến khuôn mặt đáng đánh đòn của tên nào đấy.

Bùi Cẩn chống đầu, cười nói: “Nàng nếu như còn nằm úp sấp, ngực cũng sẽ bị đè cho phẳng.”

Nhan Thế Ninh giả chết không trả lời.

Bùi Cẩn kéo chăn ra, sáp lại, đem nàng ôm vào trong lòng, một tay tiến vào áo lót.

Giãy dụa… Kiên trì… Lại giãy dụa… Lại kiên trì…

Cuối cùng, Bùi Cẩn thành công ngậm được nơi mềm mại kia.

“A! Phi! Phi! Nàng bôi cái gì lên trên?”

Nhan Thế Ninh nhìn hắn lăn xuống giường tìm nước, cười đến rạng rỡ: “Không có gì, hoàng liên mà thôi.”

“… Hừ, nàng chờ đấy!”

Nhan Thế Ninh nhìn bộ dáng hắn hổn hển, cười to không thôi, tối đó thậm chí còn mơ một giấc mơ đẹp. Chẳng qua, đợi cho một ngày lại một ngày trôi qua, nàng phát hiện, ánh mắt thằng nhãi Bùi Cẩn này càng ngày càng tà ác!

Ra vẻ, giống như sắp phát sinh đại sự gì đó!

***

Tác giả có lời muốn nói: Ra vẻ, giống như sắp phát sinh đại sự gì đó! *cười đáng khinh*

Advertisements

2 thoughts on “Phu quân, kiềm chế điểm_chương 17

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s