Phu quân, kiềm chế điểm_chương 40

[40]

Thái tử lạnh lùng nhìn nàng, tiếp tục nói: “Nhan Thế Tĩnh, có phải gạt người hay không, ngươi chỉ nói miệng, không có bằng chứng!” Nói xong, lại quay về phía Diên đế: “Mấy ngày nay nàng vẫn viết thư gửi cho ta, nếu phụ hoàng không tin lời nhi thần thì có thể sai người đem thư này lấy ra nhìn. Trong thư viết những lời lẽ xấu xa dâm uế, trắng trợn uy hiếp, phụ hoàng đều có thể nhìn xem! Nhan Thế Tĩnh, ngươi là đồ nữ nhân không biết cảm thấy xấu hổ! Ngươi thật sự đáng chết!”

Cả người Nhan Thế Tĩnh cứng ngắc, máu trong huyết quản cũng đông lại. Sau một lúc lâu, nàng đột nhiên xé cổ họng phát ra một tiếng thét dài ——

“Không! ! !”

“Các ngươi đừng tin lời hắn nói! Hắn gạt người! Hắn gạt người! Ta chẳng phải không biết xấu hổ! Ta không có to gan lớn mật! Là nương bảo ta làm như vậy! Ta không biết! Ta không biết! Ta không biết!”

“Thái tử ca ca, huynh nói huynh thích ta! Huynh nói từ rất nhỏ đã thích ta! Huynh hiện tại làm sao có thể gạt người? Làm sao có thể gạt người?”

“A! Các ngươi không được tin tưởng lời hắn nói!”

Một tiếng lại một tiếng khóc hô quanh quẩn vang lên trong cung điện, thê lương mà bi thảm.

Diên đế nhìn nàng quỳ gối trong điện kêu khóc gào thét, tâm loạn như ma, một ngày tốt lại bỗng dưng trở thành cục diện như thế này! Mắt thấy nàng càng thêm điên cuồng, Diên đế cưỡng chế khí huyết muốn phá yết hầu xông ra, đau kịch liệt mà vô tình nói: “Còn không mau lôi ra ngoài!”

Thanh âm kêu khóc dần dần đi xa, chỉ là tiếng hô tuyệt vọng ấy lại vẫn như xoáy vào trong tai mọi người.

Thời điểm ai cũng nghĩ rằng nên giải tán, Thái tử lại đột nhiên mở miệng.

“Phụ hoàng, là nhi thần bất hiếu khiến cho phụ hoàng bị lừa, làm mất mặt cả hoàng tộc. Khẩn cần phụ hoàng hủy bỏ ngôi vị Thái tử của nhi thần! Nhi thần nguyện đi hoàng lăng, thờ phụng tổ tiên!”

Nhất thời, toàn trường ồ lên.

Hoàng hậu khiếp sợ.

Mục quý phi vốn tưởng rằng lần này không thể tận hứng mà về, ai ngờ sự tình lại quanh co đến tận đây, trong lòng vừa sợ hãi lại vừa khó nén khỏi kích động.

“Ngươi nói cái gì?” Diên đế giống như còn chưa nghe rõ, khó có thể tin hỏi lại một lần.

Sống lưng Bùi Lâm thủy chung vẫn dựng thẳng, mặt không chút thay đổi, chỉ lạnh lùng lại vô tình nói: “Nhi thần làm nhục hoàng ân, xin phụ hoàng hủy bỏ ngôi vị Thái tử của nhi thần.”

“Phốc!” Rốt cục không chịu nổi nữa, Diên đế nhịn nửa ngày, rốt cục một búng máu liền trực tiếp phun ra.

“Bệ hạ!”

“Bệ hạ!”

Toàn trường lại hỗn loạn.

Ngày vui của Thái tử trình diễn một trò khôi hài. Tất cả mọi người có mặt hôm ấy đều biết thân biết phận mà giữ miệng, chỉ là khi ngồi lên xe ngựa rời đi, trong ánh mắt mỗi người đều hiện lên một mạt cảm xúc đáng giá nghiền ngẫm.

Nhan Thế Ninh ngồi ở trong xe ngựa, tựa lên người Bùi Cẩn, mắt nhìn thẳng về phía trước, nhưng trong lòng bàn tay nàng lại vô cùng lạnh lẽo. Một màn Nhan Thế Tĩnh điên cuồng bị kéo ra ngoài kia cứ xoay quanh trong đầu nàng không chịu tan đi, còn có tiếng kêu thê lương tuyệt vọng cũng cứ váng vất bên tai.

Nàng sẽ như thế nào đây?

Kết cục của nàng sẽ như thế nào đây?

Nhan Thế Ninh đột nhiên không dám nghĩ tiếp.

Bùi Cẩn nhìn bộ dáng thất thần của nàng thì cũng đoán được tâm tư hiện giờ trong lòng nàng, chẳng qua là hắn cũng không biết nói gì, chỉ có thể gắt gao ôm nàng, nắm chặt tay nàng.

“Bùi Cẩn, chàng nói nàng ấy sẽ ra sao?”

Bùi Cẩn trầm mặc một lúc rồi mới mở miệng: “Vốn nàng phải chết, nhưng là hiện tại, hẳn là sẽ cứ như vậy trở thành điên điên khùng khùng.”

Nhan Thế Ninh lạnh lẽo đến tận trong lòng.

“Bùi Cẩn, có phải ta rất tàn nhẫn hay không?” Sau một lúc lâu, nàng thống khổ nói.

Bùi Cẩn đem nàng ôm vào trong ngực, nhẹ nhàng thở dài một hơi nói: “Thế Ninh, nếu đã làm, sẽ không cần nghĩ thêm đúng hay là sai. Nàng phải biết rằng, nàng ta gặp phải kết cục như vậy cũng không thể hoàn toàn trách nàng.”

Nhan Thế Ninh nghĩ đến Hoàng hậu và Thái tử trở mặt như trở bàn tay, trong lòng càng thêm lạnh: “Bùi Cẩn, rất hắc ám.”

Bùi Cẩn bất đắc dĩ cười cười: “Trong cung chính là đáng sợ như vậy.”

Nói xong, ánh mắt hắn dừng tại tường cung cao vút bên ngoài cửa sổ, nghĩ rằng: Thế Ninh, lòng của nàng còn chưa đủ ngoan độc!

Nhưng mà, như vậy là tốt rồi.

Khi Nhan Thế Tĩnh bị cung nhân đưa về tướng phủ, bên trong còn đang một mảnh hoan hỷ vui mừng. Mà lúc kiệu hoa bị đưa trở về, tất cả mọi người đều cảm thấy không bình thường. Đợi cho Nhan Thế Tĩnh một thân hôi hám vừa khóc vừa cười bước ra, biểu tình trên mặt mọi người thật sự là khó có thể hình dung.

“Đây là có chuyện gì?” Nhan Chính nhìn Nhan Thế Tĩnh khoa chân múa tay, khẩn trương hỏi cung nhân.

Cung nhân lạnh lùng cười, lấy một loại ánh mắt giống như nhìn người chết nhìn Nhan Chính, sau đó nói: “Nhan đại nhân, ở nhà lo hậu sự đi.” Nói xong, phất tay áo rời đi.

Tiệc cưới trong tướng phủ cứ như vậy cũng bị thất bại.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Nhan Thế Tĩnh ngây ngốc không thể nói rõ ràng, Nhan Chính và quận chúa Khang Hoa phái người vào trong cung hỏi thăm, mà đợi khi bọn họ biết được toàn bộ sự tình đều trực tiếp ngây người giống như bị sét đánh.

Quận chúa Khang Hoa nhìn nữ nhi mình kỳ vọng cả đời bị hủy thành như thế, chỉ cảm thấy toàn bộ thế giới đều sụp đổ. Mà khi nàng biết được hết thảy sự việc ngày hôm nay là do chị họ và cháu ngoại trai ban tặng, lại cảm thấy mất hết sức lực.

Vì bảo trụ chính mình, bọn họ thế nhưng lại bán đứng đến tận đây! Quận chúa Khang Hoa cảm thấy giống như có hai con dao hung hăng đâm vào trái tim của nàng, thật sự là vừa hận lại vừa đau!

“Được! Được lắm!” sắc mặt quận chúa Khang Hoa trắng bệch, đã nói không ra lời.

Nhan Chính bây giờ bất chấp mặt ngoài nhã nhặn, vung tay lên quăng một cái tát, “Ngươi tiện nhân! Nhìn ngươi làm chuyện tốt gì xem?! Giả mang thai để lừa hôn! Ngươi có biết đây là tội gì không? Đây là tội khi quân! Đây là muốn liên lụy đến cửu tộc! ! !”

Quận chúa Khang Hoa bị trúng một cái tát, cả người giống như nằm mộng: “Ngươi dám đánh ta?”

Nhan Chính hận đến nghiến răng: “Ta thật muốn giết ngươi! Ngươi đều đã đem ta hại chết!”

Quận chúa Khang Hoa rất nhanh liền hoàn hồn, lại ngẩng cao đầu, nở nụ cười: “Đúng thế, nhưng lại như thế nào? Ngươi chết, ta chết, chúng ta cùng chết!”

Nhan Chính nhìn biểu tình của nàng, có chút bị chấn động, sau một lúc lâu liền giận dữ phất tay áo: “Muốn chết ngươi tự chết một mình, ta sẽ không cùng ngươi!”

Nhìn Nhan Chính rời đi, khuôn mặt quận chúa Khang Hoa trầm xuống dưới.

Ban đêm hôm đó, một chiếc xe ngựa dừng lại trước cửa sau của tướng phủ. Một vị lão nhân tóc trắng như cước được người ta lặng lẽ đỡ đi vào.

Quận chúa Khang Hoa vừa dỗ dành được Nhan Thế Tĩnh ầm ỹ cả một ngày đi vào giấc ngủ xong, chợt nghe thấy cửa bị gõ vang. Vừa mở cửa, nàng lập tức bị giật mình.

“Khang Hoa, sự tình trở thành như vậy là chuyện ai cũng không muốn nhìn đến. Nay bệnh hạ mang bệnh không có tâm tình quản chuyện này, đợi cho hắn khỏi bệnh, sợ là sẽ xuống tay. Ta biết việc này không phải do một người ngươi làm, nhưng để bảo trụ thế lực của gia tộc, phải có một người gánh vác toàn bộ. Đứa nhỏ, làm khó ngươi rồi.”

Người tới vừa nói xong những lời này, thừa dịp bóng đêm mà đến, cũng thừa dịp bóng đêm mà đi, chỉ để lại trên bàn một cái bình nhỏ.

Quận chúa Khang Hoa vươn tay ra cầm lấy cái bình, suy sụp ngã ngồi ở trên ghế, biểu tình cao ngạo trên mặt rốt cục không còn tồn tại được nữa.

Diên đế bị bệnh. Hai năm trước hắn từng bệnh nặng một hồi, sau lại dùng thuốc thang chú ý tĩnh dưỡng, rốt cuộc thân mình chuyển biến tốt dần. Ai từng nghĩ, mùng sáu tháng mười ngày ấy sau khi ói ra một búng máu hắn liền phát bệnh không dậy nổi. Việc này khiến cho mọi người đều lo sợ bất an.

Trong đó sốt ruột nhất vẫn là Mục quý phi và Thất vương. Lão nhân gia ngài muốn băng hà, tốt xấu gì cũng nên đáp ứng yêu cầu của lão Thập rồi hẵng băng hà a! Hiện tại ngài băng hà, vậy ngôi vị Hoàng đế không phải vẫn của lão Thập sao? Thế làm sao được! Còn hiện tại nếu ngài không vội băng hà, vậy chạy nhanh đứng lên đi, nên phế thì phế, nên phạt phải phạt, đáng chết thì trực tiếp giết! Nhưng mà nếu ngài thực sự bất tỉnh, như vậy ta cũng phải làm tốt công tác chuẩn bị!

Đương nhiên cũng có người hy vọng Diên đế bệnh càng nặng càng tốt, cuối cùng thần trí không rõ đi đời nhà ma, như vậy Thái tử cũng có thể thuận lợi lên ngôi. Kế vị, cho dù đám người Thất vương có muốn tạo phản cũng không bói ra được lý do. Đến lúc ngồi lên được đế vị, thế nào cũng phải một mẻ thu thập sạch sẽ bọn chúng.

Trong khoảng thời gian ngắn, sóng ngầm dưới chân kinh thành càng trở lên mãnh liệt.

Đương nhiên, vẫn còn có một số người thờ ơ, chỉ khoanh tay đứng nhìn.

Mà theo Diên đế bị bệnh, chuyện phát sinh ngày mùng sáu tháng mười cũng theo đó mà mắc cạn. Nhan Thế Tĩnh bị giam tại tướng phủ, cả ngày điên điên khùng khùng, bất chợt im lặng, bất chợt cười to khiến cho người ta nhìn thấy đều sợ hãi. Quận chúa Khang Hoa giấu mình trong Thiên viện, đóng cửa không ra ngoài, ai cũng không gặp. Nhan Chính thấy lâu ngày còn chưa có ý chỉ từ trên truyền xuống, cũng chỉ có thể cáo bệnh không vào triều, sau đó tính toán rốt cục nên làm thế nào mới có thể tránh khỏi kiếp nạn này!

Chức quan không thể bảo đảm, nhưng tốt xấu cũng phải giữ được mạng!

Mỗi ngày trôi qua hắn đều giống như chim sợ cành cong, mong ngóng mũi tên kia bắn ra, lại lo sợ mũi tên kia bắn ra.

Tất cả mọi người đều đang chờ đợi, chờ Diên đế tỉnh lại.

“Chàng nói xem bệ hạ bao giờ thì tỉnh lại? Còn có thể tỉnh lại được nữa hay không?” Trong Hiền vương phủ, Nhan Thế Ninh ngồi ở trong sân, chăm chú nhìn Bùi Cẩn đang đọc thư.

“Sẽ tỉnh.” Bùi Cẩn trả lời không chút do dự.

“Nhưng là ngài ấy bao giờ mới có thể tỉnh? Ta thật sự chờ không kịp!” Mối thù của mẫu thân một ngày chưa báo, nàng thật sự không thể yên lòng.

Bùi Cẩn bóc một múi quýt nhét vào trong miệng của nàng, cười nói: “Yên tâm đi, hắn rất nhanh sẽ tỉnh.”

Nhan Thế Ninh không tin, “Không phải nói ngài ấy bị bệnh rất nặng sao?”

Bùi Cẩn híp mắt, chậm rãi nói: “Phụ hoàng của ta là người rất nặng nề về chuyện thể diện. Việc lần này phát sinh trước mặt hoàng thân quốc thích, văn võ bá quan, sứ thần các nước đã cho hắn một cái tát thật mạnh, nhất định là hận đến phát cuồng, thật sự muốn giết mọi người! Chẳng qua những người đó hắn không thể giết hết. Đừng tưởng Hoàng hậu và Thập đệ phủi sạch quan hệ như vậy là hắn có thể dễ dàng tin tưởng. Nhưng cho dù trong lòng hắn biết rõ ràng chân tướng thì cũng chỉ có thể giả bộ hồ đồ phối hợp. Dù sao, lúc ấy nhiều người như vậy, không thể để cho mọi người biết được hắn đường đường là vua của một nước mà lại bị thê nhi lừa gạt đến bực này! Nhưng là, hắn làm sao có thể nuốt trôi cơn tức này, cho nên cũng chỉ có thể giả bệnh. Thứ nhất là để bình phục lửa giận, thứ hai là để thời gian trôi qua, hắn lại lặng lẽ xử lý tất cả những người nên xử lý. Nàng nên biết, phụ hoàng của ta thực thích việc thu nợ sau khi tính toán.”

“Vậy ngài ấy định xử lý ra sao?” Nhan Thế Ninh hỏi.

Bùi Cẩn thờ dài, cũng không biết là tiếc nuối hay là cái gì, hắn nói: “Nếu ngay tại lúc ấy phụ hoàng đã biểu hiện ra tin tưởng lời nói của Hoàng hậu và Thái tử, như vậy về sau hắn cũng sẽ tin tưởng hết thảy đều là do mẹ con Nhan Thế Tĩnh gây nên. Vì thế, tướng phủ là nhất định xong rồi, mà về phía Hoàng hậu, tạm thời là không có việc gì.”

“Đáng tiếc!” Nhan Thế Ninh có chút không cam lòng.

Bùi Cẩn cười nói: “Không cần sốt ruột, ta đã nói rồi, phụ hoàng ta cực kỳ thích thu nợ, cho nên dù lần này không thể vì chuyện giả mang thai mà trị tội bọn họ thì cũng sẽ tìm được cớ khác. Thế Ninh, nàng chờ xem, rất nhanh Thái tử sẽ bị phế đi. Một khi Thái tử bị phế, thế lực của Hoàng hậu cũng dần dần tan rã.”

Nhan Thế Ninh nghĩ đến cái gì, ngẩng đầu nói: “Chàng nói xem, Thái tử chủ động yêu cầu bị phế là thật sự không muốn ngồi trên vị trí kia sao?”

Bùi Cẩn lắc đầu: “Kỳ thật trong hoàng cung, người ta nhìn không rõ nhất chính là hắn.”

Advertisements

2 thoughts on “Phu quân, kiềm chế điểm_chương 40

  1. Anh Thái tử này đúng là khó dò, mà cũng đáng thương thật. Chả biết ông vua này lại định giở trò quái quỷ gì đây, hóng quá đi mất.
    Tốc độ edit của bạn khủng thật đấy, thank bạn nhiều nhé

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s