Phu quân, kiềm chế điểm_chương 50

[50]

Đầu tháng mười một, cuối thu một mảnh phong sương lạnh lẽo.

Bên trong thâm cung, một nam tử thân mặc tố bào ba quỳ chín lạy, thần dung tuấn tú mà điềm đạm.

Mà nữ nhân trước mặt lại khóc không thành tiếng: “Ngươi là tên nghiệp chướng! Nghiệp chướng!”

Nam tử mặt không đổi sắc, chỉ biết vâng lời nói: “Lần này nhi thần đi chỉ sợ sẽ không quay trở lại, xin mẫu hậu bảo trọng.”

“Không!” Hoàng hậu đột nhiên quát lên, mắt phượng sáng rực: “Ngươi còn có thể trở về! Còn có thể trở về! Chờ phụ hoàng ngươi hết giận, chờ phụ hoàng ngươi nhìn rõ Bùi Chương lòng muông dạ thú hắn sẽ triệu ngươi trở về!”

Nói xong, từng dòng nước mắt bỏng rát lại cuồn cuộn chảy xuống. Hơn mười năm khổ tâm mưu toan, nàng sao có thể nhận lấy kết cục thê thảm như vậy? Huống chi, nàng cũng chỉ có một con trai, từ nay về sau lại xa xôi cách trở, điều này làm nàng sao có thể thừa nhận?

Đối mặt với mẫu hậu đang trong trạng thái điên loạn như vậy, Bùi Lâm lại đạm mạc giống như không đếm xỉa đến. Hắn không trấn an không phủ nhận, chỉ thản nhiên nói xong ý nghĩ của mình: “Mẫu hậu, vinh hoa cho dù nhiều nhưng đảo mắt cũng chỉ là mây khói, không cần quá cưỡng cầu.”

Nói xong, lại dập đầu một cái, xoay người rời đi.

Một câu nói này, mây khói phảng phất, cộng thêm thanh âm thương hải tang điền trầm tĩnh bình thản của Bùi Lâm, trong nháy mắt Hoàng hậu lại có cảm giác giống như đối mặt với một vị cao tăng đắc đạo đã từng gặp mặt ở lần thăm viếng Long Ân tự năm ngoái.

Ở Long Ân tự, lão cao tăng kia cũng đã nói:

Vạn vật khôn cùng, giống như bụi, giống như khói. Chấp niệm quá mức, suy nghĩ làm bậy, nhân quả tuần hoàn, vạn kiếp bất phục. Buông đồ đao, quay đầu là bờ.

Bái biệt mẫu hậu, Bùi Lâm lại đi đến Khôn Minh cung.

Từ lần ở ngự thư phòng hôm ấy, Diên đế không muốn nhìn thấy hắn. Nay trước khi hắn đi, kết quả vẫn là bị cự tuyệt ở ngoài.

Bùi Lâm đứng ở trước cửa nhìn cung điện hoa lệ, khóe miệng giương lên thành một ý cười thản nhiên. Hắn nghĩ, lúc này quả thật đã đem nam nhân cao cao tại thượng kia chọc giận thật sự. Không biết như thế nào, Bùi Lâm cảm thấy thực vui sướng. Thì ra phụ hoàng cũng có tính trẻ con như vậy, tức giận sẽ không thèm để ý đến hắn.

Ha ha. Bùi Lâm nghĩ đến Diên đế cách hắn một tấm ván cửa sẽ có những biểu tình như thế nào, càng nghĩ càng cười đến thoải mái.

“Điện hạ.” Vương Phúc Niên nhìn Bùi Lâm tươi cười, trong lòng lại sợ run. Vị chủ tử này thật sự là càng ngày càng cổ quái, đều đã đến tình thế này hắn còn có tâm trạng cười. Hay là nhập ma chướng? Vẫn là nên nhắc nhở hắn một chút!

Suy nghĩ của Bùi Lâm bị đánh gãy, nao nao, quay đầu nhìn người trước mặt, lại nhẹ nhàng cười. Người này kêu Vương Phúc Niên, theo bệ hạ coi như đã hơn hai mươi năm. Dù sao kể từ lúc hắn có trí nhớ đã trông thấy người này luôn theo Diên đế chạy tới chạy lui, từ một tiểu cung nhân hai mươi tuổi đến một đại tổng quản hơn bốn mươi tuổi.

Hậu cung nhiều người như vậy, chỉ sợ phụ hoàng thân cận nhất là người này.

Hậu cung nhiều người như vậy, chỉ sợ hiểu biết phụ hoàng nhất vẫn là người này.

Thật sự là rất giỏi!

Bùi Lâm nghĩ nghĩ, cuối cùng cong sống lưng, nhìn Vương Phúc Niên hành lễ một cái. Việc này thật sự là dọa sợ Vương Phúc Niên, hắn lập tức xoay người đáp lễ: “Điện hạ làm cái gì vậy? Ngài dọa chết nô tài!”

Bùi Lâm cười nói: “Ngươi nhận được.”

Vương Phúc Niên bồn chồn, vị chủ tử này quả nhiên là nhập ma chướng. Định thần lại, hắn mới nhẹ giọng nói: “Điện hạ, nếu bệ hạ đã không muốn gặp ngài, vậy ngài trở về đi. Hôm nay trời lạnh, đứng lâu cẩn thận sẽ nhiễm phong hàn.”

Nghĩ nghĩ, hắn lại nói thêm: “Đợi cho tâm tình bệ hạ tốt lên, nói không chừng lại muốn gặp ngài.”

Lời này nói vừa hàm súc lại xinh đẹp, Vương Phúc Niên âm thầm dựng ngón tay cái với chính mình. Xem thời gian này sắc mặt bệ hạ do dự lại phẫn hận, hắn cân nhắc, bệ hạ đối với Thái tử còn chưa hoàn toàn hết hy vọng. Nếu không, lão nhân gia ngài cũng sẽ không trốn tránh không gặp, vừa rồi nghe Thái tử cầu kiến, biểu tình thực tang thương. Lại nhìn thái độ lá mặt lá trái của bệ hạ đối với Thất vương, chỉ sợ bất trắc một cái, bệ hạ sẽ lập tức nhấc Thái tử từ hoàng lăng ra. Như vậy hiện tại vẫn là nên bán một phần ân tình!

Bùi Lâm đương nhiên không cần Vương Phúc Niên bán phần ân tình này, ý hắn đã quyết. Nhưng hắn cũng biết Vương Phúc Niên ở trong cung lăn lộn nhiều năm như vậy đã sớm biến thành hồ li, nói điều này đơn giản chỉ muốn chừa cho chính mình một đường lui, vì thế hắn nở nụ cười một chút cũng liền bỏ qua.

Vương Phúc Niên thoáng nhìn nụ cười này, đầu cúi càng thấp. Vốn hắn cân nhắc vị chủ tử này lập tức sẽ đi, ai ngờ qua đã lâu, đôi chân trước mặt nửa bước cũng chưa động. Ngay tại lúc hắn ngày càng buồn bực, bên tai lại vang lên thanh âm của Bùi Lâm.

“Vương tổng quản, phụ hoàng không muốn gặp ta cũng không sao, chẳng qua có chuyện này ta muốn nói cho hắn. Ngươi là tâm phúc của phụ hoàng nên ta nói với ngươi, về sau ngươi tìm cơ hội thích hợp chuyển lời cho phụ hoàng.”

“Nô tài tuân chỉ.” Trong lòng Vương Phúc Niên động một cái, khẩu khí càng thêm kính cẩn.

Bùi Lâm nhìn cửa cung đỏ rực phía xa, trầm mặc, sau một lúc lâu hắn mới giống như hạ quyết tâm, nặng nề nói: “Nói cho phụ hoàng cẩn thận Cửu ca.”

Vương Phúc Niên nheo mắt: “Không biết lời này của điện hạ giải thích thế nào?”

Ý thức được chính mình hỏi nhiều, vương phục niên lại ngượng ngùng giải thích: “Đến lúc đó bệ hạ hỏi, nô tài cũng có cái đáp lời.”

Đôi mắt Bùi Lâm chớp một cái thâm thúy, sau đó trả lời: “Chuyện ngày mùng sáu tháng mười, Cửu ca cũng tham dự.”

Vương Phúc Niên hít vào một hơi, không rét mà run, nhưng mà hắn cũng không dám hỏi nhiều, chỉ thi lễ trả lời: “Nô tài hiểu rồi.”

Bùi Lâm nhìn hắn một cái, lại quay đầu nhìn cửa điện, sau đó, nhấc lên y bào, quỳ xuống dập đầu, đứng dậy rời đi…

Nhìn Bùi Lâm biến mất không thấy, biểu tình của Vương Phúc Niên chớp mắt một cái trở nên ngưng trọng.

Tiến vào trong điện, Diên đế đứng ở trước cửa sổ, cũng không biết nhìn cái gì.

Vương Phúc Niên nhìn sườn mặt của hắn, càng cảm thấy hắn và Cửu vương giống nhau. Rõ ràng trong vài vị hoàng tử, Cửu vương giống ngài nhất, vì sao ngại lại cứ lãnh đạm Cửu vương? Vương Phúc Niên nghĩ nghĩ trong lòng, ngoài miệng đã lên tiếng nói: “Bệ hạ, Thái tử đi rồi.”

Một từ “Thái tử” giống như quấy nhiễu đến hắn, Diên đế xoay người nhìn Vương Phúc Niên, không rõ buồn vui nói: “Hắn đã không phải là Thái tử.”

Là nói sai, nhưng Vương Phúc Niên cũng không có thỉnh tội bởi vì hắn nhìn ra Diên đế đối với xưng hô này không tức giận, rốt cuộc vẫn là tồn tư tâm.

“Hắn, có nói gì không?” Sau một lúc lâu, Diên đế lại hỏi.

Nội tâm Vương Phúc Niên bị kiềm hãm nhưng trên mặt vẫn là bộ dáng trung hậu thành thật, rồi sau đó hắn không mang theo do dự nói: “Thái tử nói ngài nên bảo trọng. Còn có, cẩn thận Thất vương.”

Một chữ Cửu đổi thành Thất, Vương Phúc Niên cho dù muốn ổn định tâm tình nhưng sóng lòng cứ từng đợt từng đợt cuồn cuộn dâng lên. Đây là tội khi quân, nếu có một ngày Thái tử trở về Đông cung, hai cha con hỏi lại một chút, mạng tiện của hắn chắc chắn sẽ mất. Nhưng nếu như nói đúng sự thật, chỉ sợ Cửu vương sẽ thất bại trong gang tấc.

Rõ ràng là gió yên sóng lặng nhưng Vương Phúc Niên lại cảm thấy giống như sống chết ngay tại trước mắt.

Trên đường tiến vào đại điện, nội tâm của hắn giãy dụa vô số lần. Nhưng cuối cùng, hắn vẫn đem tất cả đặt cược ở Cửu vương.

“Cẩn thận Thất vương?” Diên đế nghe vậy thì nhíu mày, sau đó quay đầu lại, ánh mắt sắc bén: “Hắn vì sao nói như vậy?”

Vương Phúc Niên không dám nhìn thẳng, cúi đầu nói: “Thái tử vẫn chưa nói rõ.”

Diên đế trầm mặc, sau một hồi mới buông tiếng thở dài: “Đã biết.”

Bùi Lâm đến hoàng lăng, nguyên bản chỉ có mấy tên thị vệ cùng đi, chẳng qua Hoàng hậu sợ Bùi Chương giở trò cho nên phái một đội ám vệ đi theo.

Bùi Lâm thấy vậy, khóe miệng mân lại. Nhiều cũng vô dụng.

Ngồi xe ngựa yên lặng theo đường nhỏ ra khỏi thành, cũng không tưởng, xe ngựa đột nhiên dừng lại.

Bùi Lâm đang nhắm mắt dưỡng thần, cảm thấy được động tĩnh liền mở mắt. Một gã thị vệ vén rèm hồi báo: “Điện hạ, Cửu điện hạ ở phía trước.”

Bùi Lâm xuyên thấu qua rèm cửa nhìn lại, gặp Bùi Cẩn đang cưỡi trên một con ngựa cao to cách đó không xa, mỉm cười nhìn chính mình, ánh tịch dương hắt từ phía sau bao phủ lên hắn một tầng hào quang hoa mỹ.

“Thập đệ.” Bùi Cẩn giá ngựa đến trước cửa sổ xe ngựa, nhìn nam tử khuôn mặt trầm tĩnh bên trong, nói.

“Cửu ca.” Bùi Lâm hơi hơi vuốt cằm, “Tại sao Cửu ca lại đến đây?”

Bùi Cẩn kéo cương ngựa, nhìn ánh mặt trời nói: “Tay chân một hồi, tất nhiên phải đến tiễn đưa.”

Bùi Lâm mỉm cười: “Cửu ca lo lắng.”

“Nghe nói hoàng lăng vô cùng rét lạnh, thân thể Thập đệ yếu đuối, có mang đủ quần áo ấm?” Ánh mắt Bùi Cẩn tràn đầy quan tâm.

“Tự nhiên.” Bùi Lâm trả lời có lệ.

Bùi Cẩn thấy vậy, hơi hơi nhíu mi rồi sau đó lại mỉm cười: “Cửu tẩu gửi lời hỏi thăm ngươi.”

Quả nhiên, Bùi Lâm nghe được xưng hô như thế thì ánh mắt hơi hơi nổi lên biến hóa, nhưng mà cũng chỉ lướt qua trong giây lát, nói: “Cửu ca có thê tử như vậy, thật làm người ta hâm mộ.”

Bùi Cẩn thấy hắn rất nhanh khôi phục lại thần sắc trấn định, càng cảm thấy Thập đệ này hắn nhìn không thấu, “Kỳ thật ta vẫn rất muốn biết Thập đệ đến tột cùng là người như thế nào. Ở chung nhiều năm như vậy vẫn không thể nhìn thấu!”

Bùi Lâm ngẩng đầu, gương mặt hờ hững bỗng hiện lên một nụ cười như nắng: “Cửu ca chẳng phải cũng làm cho người ta nhìn không thấu sao?”

Bùi Cẩn nhìn nụ cười bất ngờ của hắn, trên lưng không hiểu sao lại sinh ra chút lạnh lẽo. Hắn cúi đầu khe khẽ cười che giấu đi nội tâm trong nháy mắt kích động, đợi cho đến khi ngẩng đầu lên, trên mặt lại là ôn hòa hiền lương: “Cửu ca của ngươi là người đơn giản.”

Bùi Lâm cười, từ chối cho ý kiến: “Thời điểm không còn sớm, mời Cửu ca trở về đi.”

“Được. Thập đệ bảo trọng, sau này còn gặp lại.”

Bùi Lâm nhìn hắn thật sâu một cái rồi sau đó nói một câu cuối cùng: “Sau này không gặp lại.”

Lần này Bùi Cẩn thực sự giật mình, ngữ khí Bùi Lâm cực kỳ bình thản cũng là vô cùng chắc chắn.

Hắn muốn làm gì?

Nhìn xe ngựa chạy càng ngày càng xa, Bùi Cẩn nheo lại hai mắt. Một lúc sau hắn vung tay lên, Bắc Đẩu lập tức xuất hiện ở đằng sau.

“Tổng cộng hai mươi tám người, có thể không?” Bùi Cẩn hỏi.

Bắc Đẩu gật gật đầu.

“Vậy đi thôi, thuận buồm xuôi gió.”

Trong xe ngựa, Bùi Lâm nhắm mắt ngồi ngay ngắn, tùy ý đường xá xóc nảy. Đột nhiên, đôi môi hồng nhuận của hắn lại cong lên một nụ cười.

Bên trong tướng phủ, những lời Nhan Thế Ninh nói với Nhan Thế Tĩnh lại một lần nữa vang lên bên tai hắn —–

“Thế Tĩnh, thực xin lỗi, ta không nghĩ tới sẽ đem ngươi hại thành như vậy. Nhưng mà ngươi yên tâm, đợi đến lúc bà ta đi, ta sẽ chăm sóc ngươi.”

À, thì ra, mùng sáu tháng mười nàng cũng có phần. Nàng cũng không tốt đẹp được giống như ta nghĩ.

Thì ra, Cửu ca ngươi ẩn giấu quá sâu.

May mắn, may mắn cuối cùng vẫn bị ta nhìn thấu.

Phụ hoàng, ta đâm tầng giấy này cho ngài, ngài giải quyết hết thảy những xấu xí này đi. Bên trong thâm cung, lại không có niết bàn.

“Aii…”

Cùng với một tiếng thở dài, đội ngũ hộ tống hoàn toàn biến mất cuối đường chân trời.

***

Tác giả có lời muốn nói:

Lão Vương là đầu quân bên phía Bùi Cẩn.

Mặt khác, Thái tử a, ngươi đều đã đi rồi còn đá thêm một cước. Tâm lý ngươi vặn vẹo không phải chỉ một chút.
╮(╯▽╰)╭

Advertisements

3 thoughts on “Phu quân, kiềm chế điểm_chương 50

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s