Có yêu hay không kệ ta_chương 5

[5]

Khi An Thọ nghe được cung nữ hầu hạ Lâm quý phi khóc kể, vội vã chạy tới Quý Nghi cung thì thấy Lâm quý phi đang nằm trên một cái ghế dài bị trượng hình, Lâm Uyển Nhi đứng nghiêm một bên, phía sau còn là cung nữ Thải Quyên chưởng ấn Lễ nghi cục.

“Dừng tay!” An Thọ quát lạnh một tiếng, thái giám đang cầm trượng lập tức dừng lại, khom người hành lễ.

“Hoàng thượng cứu ta…” Lâm quý phi từ lâu đã khóc không thành tiếng, nơi nào còn có kiêu ngạo cùng uy phong thường ngày.

“Thượng Quan Uyển Nhi!” An Thọ đối với Lâm Uyển Nhi cắn răng nói, “Ngươi đang làm gì?” Chính mình lúc đó bị choáng váng đầu mới đáp ứng cho nàng thời gian một ngày, hiện giờ nàng làm trầm trọng thêm chính là để hồi báo lòng khoan dung của hắn sao?

“Khởi bẩm Hoàng thượng,” Lâm Uyển Nhi phúc thân hành lễ, “Nô tỳ đang trượng hình Lâm quý phi.”

“Trượng hình?” An Thọ cố nén tức giận, “Quý phi phạm vào tội gì?”

Lâm Uyển Nhi quét nhìn một chút Lâm quý phi sau đó quay đầu về phía An Thọ, cười yếu ớt nói: “Điều thứ 136 chương 3 cung chế Đại Huyền có nói: tần phi trong cung nếu lạm dụng hình phạt riêng, ấn theo tình hình thực tế, trượng hình hai mươi lần trở lên. Hôm qua Lâm quý phi ở Quý Nghi cung vô cớ dùng roi đánh cung nữ Kiều Giai Bích, có cung nữ của Quý Nghi cung và Kim Linh, Ngân Hoàn làm chứng. Cung nữ Kiều Giai Bích thương thế nghiêm trọng, có Phạm thái y ở Thái y viện làm chứng. Hiện nay cung nữ kia còn đang ở Phượng Nghi cung dưỡng thương, Hoàng thượng có muốn tự mình đến nhìn không?”

An Thọ hơi thay đổi sắc mặt, quay đầu nhìn về phía Lâm quý phi.

Lâm quý phi nước mắt như mưa, suy yếu mà kéo kéo vạt áo của An Thọ: “Nô tỳ biết sai rồi, cầu xin Hoàng thượng khai ân, tha cho nô tỳ một lần đi!” Nói xong, anh anh mà khóc lên.

An Thọ ngẩng đầu lên, không lại nhìn nàng nữa, “Nếu quý phi đã biết sai, vậy tha cho nàng lần này.” Tuy rằng cung chế nghiêm ngặt nhưng các cung vận dụng hình phạt riêng không phải là số ít, cung nữ bị đánh chỉ có thể nuốt giận vào trong bụng, nháo đến trình độ này thật sự là hiếm có.

“Được!” Không nghĩ Lâm Uyển Nhi cũng thật là sảng khoái, “Thải Quyên!” Nàng quay đầu đối với cung nữ phía sau nói, “Lập tức sửa lại điều thứ 136 chương 3 cung chế Đại Huyền, trong cung tần phi nếu có lạm dụng hình phạt riêng,” nàng chuyển mâu nhìn An Thọ, từ từ nói, “Vô tội… A không,” Nàng nhớ tới cái gì lại vội lắc đầu, “Nếu được Hoàng đế sủng ái, vô tội.”

An Thọ vẻ mặt lạnh lẽo: “Nực cười! Cung chế Đại Huyền há có thể bảo sửa liền sửa?”

Lâm Uyển Nhi nhìn hắn, không nói lời nào.

Sắc mặt An Thọ dần dần trầm xuống, yên lặng nhìn Lâm Uyển Nhi một trận, rốt cục lạnh lùng phân phó: “Tiếp tục hành hình!”

“Hoàng thượng…” Tiếng Lâm quý phi cần xin nhanh chóng thay thế bằng tiếng khóc thét. An Thọ lạnh lùng nhìn nữ nhân nhỏ nhắn nhu nhược trước mắt. Giờ phút này, trong mắt nàng không hề che giấu đắc ý cùng vênh váo, còn hắn, không thể nghi ngờ là tức giận đến cực điểm. Hắn lúc này mới hiểu được, ngày hôm qua nàng ở trước mặt hắn không phải là lâm nguy không loạn, mà là khinh thường cùng hắn nhiều lời.

“Thượng Quan Uyển Nhi! Ngươi ỷ thế hiếp người!” Bị đánh hai mươi trượng, tuy rằng thái giám hành hình không dám thật sự dùng sức nhưng mặt mũi mất hết, việc này so với trên thân thể chịu khổ càng làm cho Lâm quý phi khó chịu. Giờ phút này nàng khôi phục chút khí lực, không chịu nổi lớn tiếng la lối chửi mắng.

Lâm Uyển Nhi chuyển mâu nhìn nàng, thản nhiên bước đi vài bước, tới trước mặt nàng, từ trên cao nhìn xuống: “Làm sao vậy? Muội muội sợ bị đánh còn chưa đủ sao?”

“Ngươi…” Ánh mắt Lâm quý phi lóe lên một tia sợ hãi, nhưng nàng rất nhanh đã trấn định lại, nói: “Hai mươi trượng hình đã chịu xong, ngươi dựa vào cái gì lại muốn đánh ta?”

Lâm Uyển Nhi cười, quay sang nhìn Thải Quyên, nhẹ giọng nói: “Thải Quyên, đem điều thứ nhất chương 2 cung chế đọc cho quý phi nương nương nghe.”

Thải Quyên cung kính mà đáp ứng.

An Thọ nhạy bén phát hiện, thái độ của Thải Quyên đối với nàng thậm chí còn khiêm cung hơn cả vừa nãy đối với hắn.

Chỉ nghe nàng cao giọng đọc lên: “Tần phi trong cung, phạm thượng không nhìn lễ giáo, trượng hình ba mươi.”

Lâm quý phi rõ ràng run lên.

Lâm Uyển Nhi ý cười càng sâu: “Muội muội mới vừa rồi gọi bổn cung là gì?”

“Hoàng… Hoàng hậu thứ tội…” Lâm quý phi rốt cục biết được, người trước mắt không thể trêu chọc.

“Rất tốt.” Lâm Uyển Nhi vỗ vỗ mặt nàng, “Muội muội rõ ràng là tốt rồi. Tục danh của bổn cung, không phải tùy tiện người nào cũng có thể gọi!” Nói tới chỗ này, nàng quay đầu cười nhìn An Thọ: “Hoàng thượng nói xem có phải không?”

An Thọ hừ nhẹ. Ở trước mặt hắn trắng trợn uy hiếp sủng phi của hắn. Nữ nhân này hung hăng khiến hắn hận không thể mạnh mẽ giáo huấn nàng một trận. Nhưng mỗi câu của nàng đều có lý làm hắn phản bác không được, thực sự là… Linh quang trong đầu An Thọ lóe lên, không khỏi đối với Lâm Uyển Nhi cười nói: “Trẫm nhớ hôm qua Hoàng hậu cũng “tự ý” thưởng cho quý phi một roi. Y theo tâm ý của Hoàng hậu, trẫm có nên công bằng xử lý hay không?”

Lâm Uyển Nhi không chút hoang mang cười đáp lại hắn, “Hoàng thượng xử lý công bằng liêm chính, cả nước trên dưới không người không biết, không người không hiểu. Chỉ không rõ Hoàng thượng muốn dùng lý do gì để “xử lý” nô tỳ?”

“Điều thứ 136 chương 3 cung chế Đại Huyền: tần phi trong cung nếu lạm dụng hình phạt riêng, ấn theo tình hình thực tế, trượng hình hai mươi trở lên.” An Thọ học khẩu khí của Lâm Uyển Nhi đem cung chế đọc lại một lần, “Hoàng hậu cảm thấy lý do này được không?”

Lâm Uyển Nhi nhíu mày, không có chút nào hoảng sợ: “Nô tỳ ngu muội, cả gan xin hỏi Hoàng thượng, nô tỳ là tần nào phi nào?”

An Thọ bỗng dưng nghẹn lại, cảm thấy bực mình vô cùng, không khỏi lạnh lùng nói: “Trẫm xưa nay không biết miệng lưỡi Hoàng hậu tốt như vậy, có thể khiến trẫm không còn lời nào để nói.”

“Để Hoàng thượng chê cười rồi.” Không nghĩ tới Lâm Uyển Nhi lại càng cung kính hướng hắn phúc thân một cái, “Quân tử không sính miệng lưỡi. Cùng Hoàng thượng so với, nô tỳ thực sự là tiểu nhân.”

An Thọ có chút khó có thể tin nổi nhìn nàng, tại sao vẫn là lời khen tặng, qua miệng nàng lại hoàn toàn biến vị như vậy?

Ra khỏi Quý Nghi cung, An Thọ liền hướng Lưu Hoa viện mà bước.

Lâm quý phi ở trước mặt hắn nói chuyện thị phi bị đánh hai mươi trượng. Lưu Di phi oán giận cũng bị hắn nói cho Thượng Quan Uyển Nhi, không biết nàng lại đối với Lưu Di phi làm cái gì?

Thời điểm An Thọ đến Lưu Hoa viện, Lưu Di phi chính là đang bận bịu ở phòng bếp.

“Nô tỳ tham kiến Hoàng thượng.” Thấy An Thọ đi vào, Lưu Di phi bỏ xuống đậu đỏ cao vừa mới làm xong, khom người hành lễ.

“Ái phi tại sao lại xuống bếp?” An Thọ nâng nàng dậy, nhẹ giọng hỏi.

“. . . Hoàng hậu muốn ăn đậu đỏ cao.” Lưu Di phi có chút chần chờ đáp.

Sắc mặt An Thọ hơi trầm xuống, “Nói như vậy, Hoàng hậu đã tới.”

“Hoàng thượng…” Lưu Di phi thấy sắc mặt An Thọ không đúng, vội vàng giải thích: “Hôm qua… Hôm qua là nô tỳ không đúng, không nên nói Hoàng hậu như vậy.”

An Thọ trầm mâu nhìn Lưu Di phi một trận, dịu dàng nói: “Ái phi đừng sợ. Hoàng hậu tới đây, đã nói với ngươi cái gì, ngươi cứ việc nói cho trẫm không sao.”

Lưu Di phi cúi đầu, “Ngày hôm qua là nô tỳ không phải, không nên lấy việc nhỏ này làm phiền hà Hoàng thượng. Nô tỳ xưa nay vốn thích làm bếp, được Hoàng hậu thưởng thức nô tỳ phải cảm thấy vinh hạnh chứ không nên oán hận. Nô tỳ đã biết sai, cũng may Hoàng hậu không thèm để ý. Hoàng thượng có thể bởi vậy mà cảm thấy nô tỳ không tốt hay không?”

Thượng Quan Uyển Nhi ngươi khá lắm! Tính tình Lưu Di phi ôn hòa mềm yếu, nghĩ đến cũng không dám ở trước mặt hắn nói ra Hoàng hậu đã làm những gì.

Đang suy nghĩ, chỉ thấy cung nữ hầu hạ gần người Thượng Quan Uyển Nhi đi vào, “Di phi nương nương, Hoàng hậu nương nương mệnh nô tỳ đến đây… Nô tỳ tham kiến Hoàng thượng!”

Ngân Hoàn không biết Hoàng thượng đã ở đây, sợ đến mức vội vàng hành lễ.

“Hoàng hậu sai ngươi đến lấy thứ này sao?” An Thọ cầm lấy đậu đỏ cao trên bàn, hỏi.

Ngân Hoàn cuống quýt đáp dạ.

“Như vậy vừa vặn.” An Thọ nói, “Trẫm tự mình đưa tới.”

Advertisements

One thought on “Có yêu hay không kệ ta_chương 5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s